เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Keep memo บริการใหม่จาก LINE

ในปัจจุบันแอปพลิเคชัน LINE ถือเป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับผู้ใช้ในประเทศไทยและอีกหลายๆ ประเทศ โดยส่วนใหญ่ เรามักจะใช้แอปพลิเคชันนี้ในการแชทพูดคุย สร้างกลุ่ม ส่งข้อความ สติกเกอร์หาเพื่อน โทรคุย Voice call วิดิโดคอลแบบเห็นหน้า และยังมีฟังก์ชันอื่นๆ อีกมากมาย จนเมื่อวันก่อนก็มีการแจ้งเตือนจากไลน์เด้งขึ้นมาในชื่อ Keep memo ว่าแต่ Keep memo คืออะไร และมีจุดเด่นในการใช้งานอย่างไรบ้าง อีกทั้งเราจะเผยขั้นตอนการเก็บรูปภาพแบบง่ายสุดๆ มาดูกันเลยค่ะ

Keep memo คืออะไร?

Keep memo เป็นบริการห้องแชทที่ช่วยให้เราเก็บข้อมูลไว้ดูเป็นการส่วนตัว โดยสามารถบันทึกข้อความ รูปภาพ วิดิโอ ลิงก์ ไฟล์ โดยไม่มีวันหมดอายุเลย แต่ทว่ามีข้อจำกัด คือมีเนื้อที่ให้ใช้งานเพียงแค่ 1GB เท่านั้น Keep memo ถือเป็นบริการ Free Cloud Storage ช่วยอำนวยความสะดวกในการจัดเก็บข้อมูล รูปภาพ หรือลิงก์ที่ได้รับมา

จุดเด่น Keep memo คืออะไร?

เรามาดูขั้นตอนการใช้งานฝากรูปภาพโดยใช้ Keep memo แบบง่ายๆ เลยค่ะ

1. เข้าแอปพลิเคชัน LINE กดไปหน้า Home และกดที่คำว่า Keep ซึ่งจะปรากฏอยู่หลังชื่อไอดีไลน์ทางด้านขวาของชื่อผู้ใช้งาน

2. เมื่อกดเข้ามาแล้ว ให้กดที่จุดสามจุด และเลือก Open Keep Memo จะปรากฏหน้าต่างตามรูปขวาล่างนี้

3. จากนั้นให้กดเลือกรูปภาพที่เราต้องการ และกดส่ง เพียงเท่านี้รูปภาพทั้งหมดที่เราเลือก จะถูกส่งและจัดเก็บใน Keep memo แล้วค่ะ นอกจากนี้เราก็ยังสามารถแปะลิงก์เอกสารหรือโน๊ตข้อความส่งเข้าไปในห้องแชทก็ได้ค่ะ

ถ้าเป็นเมื่อก่อน เราก็คงจะใช้วิธีส่งข้อมูลหรือแปะเอกสาร/รูปภาพ และส่งให้กับเพื่อนในห้องแชทไว้ก่อนใช่มั้ยล่ะคะ สิ่งนี้ทำให้เราได้เรียนรู้จากพฤติกรรมดังกล่าว ทาง LINE ได้พัฒนามาเป็นห้องแชทส่วนตัว Keep memo (เดิมเป็นบริการ Keep) ถือเป็นฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ทุกกลุ่มวัย และสำหรับทุกท่านที่มีแอปพลิเคชัน LINE อยู่แล้ว อย่าลืมเข้าไปลองใช้งานกันดูนะคะ รับรองว่าสะดวกสบายมากๆ เลยค่ะ

ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านทุกท่านนะคะ และอย่าลืมกด LIKE & SHARE ให้ด้วยนะคะ ❤

Back To Top
Chinese (Simplified)EnglishFrenchGermanItalianSpanishThai