น�ยพงศ์รัตน์  ภิรมย์รัตน์

คณะวิศวกรรมศาสตร์

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                           ความสำาเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน

สถ�นที่ติดต่อ
                                ศาลากลางจังหวัดแพร่ ชั้น 5 ถนนไชยบูรณ์ ตำาบลในเวียง

อำาเภอเมือง จังหวัด แพร่ 54000
            ก�รศึกษ�
            พ.ศ.2524            ปริญญาตรี  สาขาวิศวกรรม คณะวิศกรรมศาสตร์
                                มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
            พ.ศ.-               ปริญญาโท สาขารัฐประศาสนศาสตร์
                                วิทยาลัยบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยบูรพา
            ตำ�แหน่ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่
            สถ�นที่ทำ�ง�น
                                อำาเภอเมือง จังหวัดแพร่ 54000
            ประวัติก�รทำ�ง�น
            พ.ศ.-                 จัดtab    รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี
            พ.ศ.2560            ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่

พ.ศ.2562            ผู้ว่าราชการจังหวัดลำาพูน (มีผลตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2562)
            ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
                ในฐานะผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่  ทำาหน้าที่บริหารการพัฒนาจังหวัด  โดยกำาหนดรูปแบบ
            การบริหารจัดการ  ที่เรียกว่า  Phare-  Strategic  Targeting  Management  หรือ  P-STM
            เป็นการ บริหารงานแบบกำาหนดเป้าหมายเชิงกลยุทธ์ของจังหวัด โดยกำาหนดเป้าหมาย ตัวชี้วัด
            กลยุทธ์ และระยะเวลาการดำาเนินงานที่ชัดเจน รวมถึงจัดทำาแผน Concept ของการบริหารงาน