Page 17 - ศิษย์เก่าดีเด่น ปี ๖๒
P. 17

16


          พ.ศ.2541-2551      ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง
          พ.ศ.2552-2554      ประธานสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร มหาวิทยาลัยทักษิณ
          พ.ศ.2554-2558      คณบดีคณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยทักษิณ
          พ.ศ.2561-ปัจจุบัน     คณบดีคณะอุสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ

          ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
              ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.ถาวร    จันทโชติ  ได้รับพระราชทานประกาศนียบัตรจากสมเด็จ
          พระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2561 “บุคลากรตัวอย่างด้าน
          บริการวิชาการประจำาปี 2560” อันมาจากผลงานโดดเด่นด้านการถ่ายทอดองค์ความรู้ ส่งเสริม
                                                             ุ
          และการธุรกิจด้านการแปรรูปและการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารของกล่มวิสาหกิจขนาดกลาง
          และขนาดย่อมในระดับชุมชน และระหว่างปี 2558-2561 ได้ทำาการวิจัยและถ่ายทอดองค์ความ
          รู้สู่ชุมชน เกิดการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP SMEs ในชุมชนจังหวัดพัทลุง ตัวอย่างโครงการ
          เช่น  ผลิตภัณฑ์มังคุดแปรรูป  การพัฒนาบรรจุภัณฑ์และการยืดอายุผลิตภัณฑ์แปรรูปน้ำาพริก
          ใบทำามัง  กลุ่มวิสาหกิจชุมชนบ้านบางหล่อ  และการพัฒนาผลิตภัณฑ์และกระบวนการแปรรูป
          ผลิตภัณฑ์จากข้าวสังข์หยด (กาโนร่า ข้าวเกรียบ) และการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น

              ผลงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในช่วงปี 2558-2562 ได้แก่ งานวิทยากรและที่ปรึกษา อาทิ  ที่
          ปรึกษากิจกรรมให้คำาปรึกษาในแผนงานการบริการคำาปรึกษาและข้อมูลเทคโนโลยี พื้นที่จังหวัด
          พัทลุง วิทยากรโครงการ “AUN-QA implementation (Gap Analysis)” จัดโดยมหาวิทยาลัย
          สงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ และมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
          ร�งวัล
          พ.ศ.2549           The Alfred Kleibel award for Young scientist in the field of
                             meat technology from Austrian Society of Meat Science

                             and Technology. Austria
          พ.ศ.2559           ผู้เสนอผลงานวิจัยดีมากในการประชุมใหญ่โครงการส่งเสริมการ
                             วิจัยในอุดมศึกษา ครั้งที่ 4 (HERP CONGRESS IV) โดยสำานักงาน
                             คณะกรรมการการอุดมศึกษา เรื่อง “ผลของการเติมสารสกัดจาก
                             เยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าวต่อสมบัติทางกายภาพ-เคมี และทางประสาท
                             สัมผัสของผลิตภัณฑ์โจ๊กข้าวสังข์หยดกึ่งสำาเร็จรูป”
          พ.ศ.2561           -รางวัล “เพชรพาณิชย์ 2561” โดยกระทรวงพาณิชย์
          พ.ศ.2562           อาจารย์ตัวอย่างระดับส่วนงาน “ด้านการเรียนการสอน”
                             ประจำาปี 2561
   12   13   14   15   16   17   18   19   20   21   22