รองศ�สตร�จ�รย์ เภสัชกรวิบุล  วงศ์ภูวรักษ์

คณะเภสัชศาสตร์

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                        สร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน

สถ�นที่ติดต่อ

ก�รศึกษ�
          พ.ศ.2522           ปริญญาตรี สาขาเภสัชกรรม  คณะเภสัชศาสตร์
                             มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                             ปริญญาโท สาขาเภสัชอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยมหิดล
          ตำ�แหน่ง

อาจารย์
                             สถานที่ทำางาน  ภาควิชาเทคโนโลยีเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์
          ประวัติก�รทำ�ง�น
          พ.ศ.2537-ปัจจุบัน     อาจารย์ประจำาวิชาเทคโนโลยีเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์
                             มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          พ.ศ.2560-ปัจจุบัน     ที่ปรึกษาคณะกรรมการดำาเนินการหน่วยเภสัชสารสนเทศและ
                             บริการสังคม คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          พ.ศ.2536-2559      ประธานคณะกรรมการดำาเนินการหน่วยเภสัชสารสนเทศและ

พ.ศ.2551-2556      คณะทำางานพัฒนาฉลากและเอกสารกำากับยา โดยจัดทำาให้
                             สำานักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข
          ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
              เป็นผู้มีจิตสาธารณะและทำางานเพื่อส่วนรวม   โดยมีส่วนสำาคัญในการช่วยเหลือกรณีที่