ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
              หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมมิตรภาพบำาบัดเพื่อนช่วยเพื่อนโรงพยาบาลรามัน สร้างชมรมผู้ติดเชื้อ
          เอดส์ โรงพยาบาลรามัน (ชมรมครอบครัววันสุข) ให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพ ฝึกอาชีพเสริม
          รายได้ เช่น ประดิษฐ์ผ้าเป็นผลไม้ กระเป๋า รูปสัตว์ ฯลฯ เป็นขันหมากแต่งงาน ตะกร้าผ้าอ้อม
          แจกัน ดอกไม้จากเศษไม้ในพื้นที่ ตะกร้าผลไม้ กระเช้าเยี่ยม เย็บผ้าอ้อมส่ง และสนับสนุนพันธ์
          ผักและรับผลผลิตมาจำาหน่ายในโรงพยาบาล  และสมาชิกแกนนำาออกเยี่ยมบ้านโดยเพื่อนเยี่ยม
          เพื่อนให้กำาลังใจในยามวิกฤติ และร่วมงานศพของสมาชิกหรือครอบครัวทุกราย
              ปี 2540 ตั้งชมรม อาสาแคร์ โรงพยาบาลเทพา ทำากิจกรรมกลุ่ม ดูแลและเยี่ยมบ้านให้
          กำาลังใจผู้ติดเชื้อเอดส์ และเป็นกรรมการชมรมสะพานสีขาว คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัย
          สงขลานครินทร์ ทำากิจกรรมกลุ่มและดูแลเยี่ยมให้กำาลังใจผู้ติดเชื้อเอดส์
              ปี 2551 ตั้งชมรมครอบครัววันสุขโรงพยาบาลรามัน ทำากิจกรรมกลุ่ม ดูแลและเยี่ยมบ้าน
          ให้กำาลังใจผู้ติดเชื้อเอดส์ และเสริมสร้างอาชีพเสริมรายได้ ให้สมาชิกกลุ่มผู้ติดเชื้อเอดส์
              ปี 2554 เป็นหัวหน้าศูนย์ส่งเสริมมิตรภาพบำาบัดและกิจกรรมเพื่อนช่วยเพื่อนโรงพยาบาล
          รามัน สร้างแกนนำาทำางานด้านการดูแลผู้ป่วยเรื้อรังและผู้ป่วยติดเตียง
              ปี 2556 จัดตั้งศูนย์ฟื้นฟูคุณภาพชีวิตในชุมชนมัสยิดอิสลามียะห์ บำาบัด มีกิจกรรมดูแล  ผู้
          ติดเชื้อและผู้ได้รับผลกระทบจากเอดส์และเด็กกำาพร้า และเปราะบางมีฐานะยากจน
              ปี  2558    ขยายชมรม“จิตอาสา  ศูนย์ส่งเสริมมิตรภาพบำาบัดเพื่อนช่วยเพื่อน  อำาเภอ
          รามัน” เป็นชมรม “จิตอาสา ศูนย์ส่งเสริมมิตรภาพบำาบัดเพื่อนช่วยเพื่อน จังหวัดยะลา” และ
          ได้รับการรับรองเป็น  “ชมรมจิตอาสาราชประชาสมาสัยศูนย์ส่งเสริมมิตรภาพบำาบัดเพื่อนช่วย
          เพื่อน จังหวัดยะลา” โดยปฏิบัติภารกิจทั้งหมด 15 กลุ่มเป้าหมาย ตามนโยบายมูลนิธิราชประ
          ชาสมาสัยในพระบรมราชูปถัมภ์

ร�งวัล
          พ.ศ. 2554           รับรางวัลมิตรภาพบำาบัดดีเด่น การบริการด้วยหัวใจความเป็น
                             มนุษย์ ของ นพ.สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ อันดับ 3 ของสำานักงานหลัก
                             ประกันสุขภาพแห่งชาติ เขต 12
          พ.ศ. 2556          รับรางวัลบุคคลดีเด่นด้านการแพทย์และสาธารณสุข ในงานเทียน
                             ส่องใจ วันเอดส์โลก ครั้งที่ 22 ของศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย
          พ.ศ. 2561          รับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่นคณะพยาบาลศาสตร์
                             มหาวิทยาลัยสงขลานคริทร์