ประวัติก�รทำ�ง�น
          ปี 2546-2558       ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต
                             สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์ (การพยาบาลจิตเวชและสุขภาพจิต)

ภาคพิเศษ
          ปี 2552            ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          ปี 2552-2555       ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          ปี 2555-2557       ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายพัฒนาการเรียนการสอน
                             มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          ปี 2558-2561       ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายการศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          ผลง�นและเกียรติคุณ
              ประธานร่วมกับฝ่ายการพยาบาล  โรงพยาบาลสวนสราญรมย์  ซึ่งเป็นสถานบริการใน
          สังกัดของกรมสุขภาพจิต เพื่อพัฒนาหลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทางสาขาการพยาบาลสุขภาพ

จิตและจิตเวช จำานวน 2 หลักสูตร ซึ่งได้เปิดสอนให้กับพยาบาลจาก 14 จังหวัดภาคใต้ ให้มี
          ความรู้ความสามารถในการให้บริการด้านสุขภาพจิตและจิตเวช ดังนี้คือ
            1) หลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทาง สาขาการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวช ตั้งแต่ปี 2546-
          ปัจจุบัน  มีผู้จบการศึกษาไปทั้งหมด 14 รุ่น รุ่นละ 20-30 คน
            2) หลักสูตรการพยาบาลเฉพาะทาง สาขาการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวชสูงอายุ ตั้งแต่ปี
          2558-ปัจจุบัน  มีผู้จบการศึกษาไปทั้งหมด 2 รุ่น รุ่นละ 15-20 คน เป็นหลักสูตรเดียวของกรม
          สุขภาพจิต เปิดให้กับพยาบาลทั้งประเทศ
             ร่วมเป็นกรรมการหน่วยวิจัยภาวะวิกฤตและการเยียวยาด้านจิตใจ ในการสร้างองค์ความรู้
          จากผลงานวิจัย การบูรณาการงานวิจัย และองค์ความรู้ด้านสุขภาพจิตและการพยาบาลจิตเวช

ร่วมกับเครือข่าย โดยพัฒนาชุดโครงการวิจัย และโครงการวิจัยเดี่ยวร่วมกับหลายองค์กร ได้แก่
          ศูนย์ประสานงานวิชาการให้ความช่วยเหลือ   ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบจังหวัด
          ชายแดนภาคใต้ (ศวชต.) ปัตตานี, ศูนย์สุขภาพจิตที่ 12, โรงพยาบาลหาดใหญ่, ศูนย์สาธารณสุข
          เทศบาลนครหาดใหญ่ 14 ศูนย์ ในการพัฒนาแนวทางการเสริมสร้างพลังอึด ฮึด สู้ภัยพิบัติ จาก
          อุทกภัย ฯลฯ
              กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ สภาวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี ประจำาปี 2559-
          ปัจจุบันกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ   ประจำาคณะพยาบาลศาสตร์   มหาวิทยาลัยนราธิวาสราช
          นครินทร์  ประจำาปี  2559-ปัจจุบันผู้ทรงคุณวุฒิพิจารณาผลงานทางวิชาการ/ตำาแหน่งทาง
          วิชาการสาขาพยาบาล แก่สถาบันการศึกษาต่างๆ