- งานจัดการเรียนรู้
                 - ตัวแทนครูผู้สอนร่วมกับคณะผู้บริหารปฏิบัติงานนิเทศการสอน
                 - ครูหอนอน อบรมคุณธรรมจริยธรรมให้กับนักเรียน
                 - ครูเวรประจ�าวัน อบรมคุณธรรมจริยธรรมให้กับนักเรียน

- ครูเวรยามกลางคืน
                 - หัวหน้ามาตรฐานงานประกันคุณภาพการศึกษา
                 - ที่ปรึกษากิจกรรมชุมนุม ซัก อบ รีด ซึ่งจัดหาอุปกรณ์ทั้งหมดด้วยตนเอง
                   และปีการศึกษาหน้าได้เสนอโครงการเพิ่ม คือ
                 - สมาร์ทฟาร์มส�าหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน
                 - พัฒนาโรงซักอบรีด จากกองทุนส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาส�าหรับคนพิการ
          ผลงานและเกียรติคุณเด่น
                  - รางวัล OBEC AWARDS เหรียญทองระดับภาคและระดับชาติ ด้านบริหารจัดการ
          ห้องเรียน

- ครูผู้ฝึกสอนโครงงานคณิตศาสตร์ เหรียญทอง งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ
                  - รางวัลหนึ่งแสนครูดี คนแรกของโรงเรียน
          กิจกรรมพิเศษ
                 - ล่ามภาษามือไทย ประมาณเดือนละ 1 ครั้ง เป็นเวลาประมาณ 10 ปีมาแล้ว
                 - เป็นล่ามให้กับศาลจังหวัดต่าง ๆ เช่น ภูเก็ต กระบี่ สุราษฎร์ธานี นครศรีฯ ซึ่งข้าพเจ้าเป็น
          ล่ามเพียงหนึ่งเดียวของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่อาสาไปช่วยแปลภาษามือในชั้นศาล
                 - เป็นล่ามภามือไทย ให้กับสถานีต�ารวจต่าง ๆ ทุกครั้งที่มีคดีเกี่ยวกับคนหูหนวก เช่น
          จังหวัดกระบี่ จังหวัดนครศรีธรรมราช หลายๆอ�าเภอ
                 - เป็นล่ามภาษามือในงานมงคลสมรสของคนหูหนวก
                 - เป็นล่ามภามือในวัด ในวันส�าคัญทางศาสนา
                 - เป็นล่ามภาษามือในงานศพของคนหูหนวก ซึ่งมีเพื่อนฝูงที่เป็นคนหูหนวกมาร่วมงาน

- วิทยากรอบรม ภาษามือไทย ให้กับผู้ปกครองนักเรียนหูหนวก
                 - นอกจากนี้ยังเป็นล่ามภาษามือไทย ในการจัดอบรม ประชุม ให้กับพัฒนาสังคมและความ
          มั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครศรีธรรมราช และจังหวัดใกล้เคียง
                 - เป็นล่ามภาษามือไทยให้กับคนหูหนวก ที่ติดต่อราชการต่าง ๆ เช่น ท�าใบขับขี่ พบแพทย์ เป็นต้น
                 - วิทยากรด้านการศึกษาพิเศษ เช่น การสอนคณิตศาสตร์ส�าหรับคนหูหนวก การจัดท�า
          แผนการจัดการศึกษาเฉพาะบุคคล
                 - วิทยกรสอนคณิตศาสตร์  ให้กับโรงเรียนเทศบาล และโรงเรียนทั่วไป