ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

- วิทยากรให้แก่กิจกรรมต่างๆที่ส่งเสริมและพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์
                  และเทคโนโลยี

วิทยากรให้โครงการโอลิมปิก สาขาชีววิทยา
                    วิทยากรให้โครงการอบรมครู สาขาชีววิทยา
                    วิทยากรในการอบรม ICT สาขาชีววิทยา
                - สมาชิกสมาคมวิทยาศาสตร์

- สมาชิก CREON(Coral Reef Environmental Observation Network)
                - คณะกรรมการฝ่ายวิชาการและหัวหน้าฝ่ายสวัสดิการและการเงิน ใน
                  การจัดประชุม ANCES 6
                - รองประธานจัดค่ายความฉลาดทางอารมณ์ (EQ) ให้แก่นักเรียนระดับชั้น

ม.1-5 โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัยตรัง
                - วิทยากร for Marine Resource Symposium, GLOBE Annual
                  Conference, Phuket, Thailand จ�านวน 100 คน
                - Academic committee for the 10th GLOBE Annual comference,

Phuket, Thailand จ�านวน 200 คน
                - ผู้ทรงคุณวุฒิ ประเมินโครงการวิจัยและให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับโครงการ
                  วิจัยทางด้านคอมพิวเตอร์ให้กับสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏ
                  สุราษฎร์ธานี

ผลงานและเกียรติคุณเด่น
              พ.ศ.2547     นักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ ของมูลนิธิส่งเสริมวิทยาศาสตร์
                        และเทคโนโลยีในพระบรมราชูปถัมภ์
              พ.ศ.2547     ทุนวิจัยลอรีอัล ประเทศไทย “เพื่อสตรีรุ่นใหม่ในงาน

วิทยาศาสตร์”
              พ.ศ.2548     นักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ของสภาวิทยาศาสตร์แห่งโลกที่สาม
                        “2005 TWAS Prize for Young Scientists in Thailand”
                        สาขา ชีววิทยา

80   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”