ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

พ.ศ. 2538-ปัจจุบัน    อาจารย์ประจ�า คณะพยาบาลศาสตร์

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
              พ.ศ.2556-ปัจจุบัน    คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์
                            จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผลงานและเกียรติคุณเด่น

บทเรียน Electronic Learning :
                - รายวิชาการพยาบาลผู้ใหญ่ขั้นสูง 2 จ�านวน 8 บทเรียน
                - รายวิชาการพัฒนาบทบาทผู้ปฏิบัติการพยาบาลขั้นสูง จ�านวน 5 บทเรียน
              International Lecture :
                - Lecture to nursing students at fault of Health Science,

Emanuel University. Bundung. Indonesia. 4 October, 2010.
                  “Nursing Profession in Thailand”.
             หนังสือ / เอกสารค�าสอน / คู่มือประชาชน :

การดูแลแบบผสมผสานในผู้ป่วยระยะสุดท้าย,  การจัดการกับอาการ  :  แนวคิด
          และการน�าไปใช้ในผู้ป่วยผู้ใหญ่, การดูแลแบบผสมผสาน, การดูแลผู้ป่วยที่มีภาวะไร้พลัง
          อ�านาจ, สุขภาพดีด้วยชี่กงวิถีไทย, การออกก�าลังกายด้วยยางยืดสุขภาพ, การสร้างพลัง
          ชีวิตด้วยชี่กง ฯลฯ
              Electronic book :

สื่อมัลติมีเดียช่วยสอน :
                สุขภาพดีด้วยชี่กงวิถีไทย, รักษ์เต้านม, การดูแลสุขภาพตนเองของผู้ติดเชื้อ

เอชไอวี/เอดส์ เรื่อง “โยคะ”, “ผู้ดูแล : การดูแลสุขภาพ
            งานวิทยานิพนธ์ระดับปริญญาเอก
                - Thanasilp, S.2001. Effectibeness of a symptom management
          program on symptom status and quality of life among persons with
          pneumocystis carinii pneumonia.

งานพัฒนานิสิต

52   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”