ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

ศาสตราจารย์ ดร.เสาวภา อังสุภานิช

คณะศึกษาศาสตร์
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                      ความส�าเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน

สถานที่ติดต่อ

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                      ต�าบลคอหงส์ อ�าเภอหาดใหญ่
                                      จังหวัดสงขลา 90110

การศึกษา
             พ.ศ. 2519     ปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์ คณะศึกษาศาสตร์
                        มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
              พ.ศ. 2524     ปริญญาโท สาขาชีววิทยาทางทะเล คณะวิทยาศาสตร์

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
              พ.ศ. 2532     Ph.D. (Aquatic Environmental Science), Kochi
                        University, Japan

ต�าแหน่ง        รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม คณะทรัพยากรธรรมชาติ

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

สถานที่ท�างาน   ภาควิชาวาริชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ
                        มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ต�าบลคอหงส์
                        อ�าเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 90110

ประวัติการท�างาน
                  - มีผลงานวิจัยทั้งระดับชาติและนานาชาติที่โดดเด่นไม่น้อยกว่า 50 เรื่อง
                  - ค้นพบสัตว์ชนิดใหม่ระดับโลก 15 ชนิด

54   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”