ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

ั
              พ.ศ.2531-ปจจุบัน อาจารย์และหัวหน้าสาขากุมารศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิคส์
                        สอนนักศึกษาแพทย์ แพทย์ประจ�าบ้าน แพทย์ประจ�าบ้าน

ต่อยอดด้านกุมารศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิคส์ ด้านการวิจัย การ
                        รักษา การผ่าตัด การพัฒนาคุณภาพและสอดแทรกคุณธรรม
                        จริยธรรมในการเรียนการสอนแบบบูรณาการ
              พ.ศ.2532     Fellow in Pediatric Orthopaedic Surgery Robert

Debre hospital, Paris, France.
              พ.ศ.2535     ฝึกอบรม AO fellowship, Koln, Germany
              พ.ศ.2542      Hemophilia fellowship, New York, USA.
              พ.ศ.2550-2554  รองหัวหน้าภาควิชาฯฝ่ายพัฒนาคุณภาพ

ิ
                                                       ั
                        โครงการท่ริเร่มในภาควิชาฯเป็นคร้งแรกประมาณ 20 โครงการ
                        อาทิโครงการ Lean เกิดระบบนัดหมายในห้องตรวจโรค 2 แห่ง
                        โครงการ Quality Resident เพื่อดูแลคนไข้ฉุกเฉินได้ทันที
                        โครงการฝึกอบรมจนเป็นผู้เยี่ยมส�ารวจคุณภาพด้านสุขภาพ

พ.ศ.2554-2556  รองหัวหน้าภาควิชาฯฝ่ายวิจัย
              พ.ศ.2555-ปจจุบัน ผู้เยี่ยมส�ารวจ HA surveyor ของ สรพ.
                        ั
              พ.ศ.2556-ปจจุบัน ผู้ตรวจประเมินคุณภาพ TQA assessor ของ TQA
                        ั
              พ.ศ.2557-ปจจุบัน ผู้เยี่ยมส�ารวจคุณภาพการศึกษา EdPex มหาวิทยาลัยมหิดล

รางวัล:
              พ.ศ.2553    รางวัลต�าราศิริราช ดี (ต�ารากระดูกหักในเด็ก)
                      คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล
              พ.ศ.2553    รางวัลมหาวิทยาลัยมหิดล ดีเด่น สาขาแต่งต�ารา

มหาวิทยาลัยมหิดล
              พ.ศ.2555    รางวัลบุคลากรดีเด่น คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล
                      มหาวิทยาลัยมหิดล

120  “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”
   118   119   120   121   122   123   124   125   126   127   128