ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมัคร แก้วสุกแสง

คณะทรัพยากรธรรมชาติ
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท

ศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่

สถำนที่ติดต่อ
                                        2  หมู่ 13  ต�าบลโคกสัก  อ�าเภอบางแก้ว
                                      จังหวัดพัทลุง  93160

กำรศึกษำ
            พ.ศ. 2541     ปริญญาตรี  สาขาพืชศาสตร์  คณะทรัพยากรธรรมชาติ

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
            พ.ศ. 2545     ปริญญาโท สาขาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว
                      มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

พ.ศ. 2548     ปริญญาเอก สาขาเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว

ต�ำแหน่ง        รองคณบดี คณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน
                      หัวหน้าหน่วยวิจัยพืชเขตร้อนในภาคใต้  มหาวิทยาลัยทักษิณ

สถำนที่ท�ำงำน    สาขาวิชาพืชศาสตร์ คณะเทคโนโลยีและการพัฒนาชุมชน
                      มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง  ต�าบลบ้านพร้าว

อ�าเภอป่าพะยอม  จังหวัดพัทลุง  93110

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  75