ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๖

พ.ศ. 2532-2533     หัวหน้าห้องผ่าตัด  ระดับ 6

พ.ศ. 2523-2532     พยาบาลประจ�าการ  ระดับ 3-5
            พ.ศ. 2521-2523     พยาบาลประจ�าการ  ระดับ 2
            พ.ศ. 2518-2521     พยาบาลประจ�าการ

ผลงำนและเกียรติคุณเด่น
            ปี 2523 ได้โอนย้ายมาปฏิบัติงาน ณ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                                     ื
        โดยในช่วงแรกไปปฏิบัติงานท่ห้องผ่าตัดโรงพยาบาลหาดใหญ่ เน่องจากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์
        ยังไม่เปิดให้บริการ มีส่วนร่วมเป็นหน่งในทีมงานวางแผน จัดระบบงานห้องผ่าตัด โรงพยาบาล
                                    ึ
                                           ื
        สงขลานครินทร์ จนสามารถเปิดให้บริการได้ เม่อวันท 25 กุมภาพันธ์ 2525 จานวน 100 เตียง
                                                                 �
                                               ่
        และมี 3 ห้องผ่าตัด
            ปี 2533-2553  ได้รับคัดเลือกเป็นผู้ตรวจการพยาบาล รับผิดชอบห้องผ่าตัด ได้
        มีการพัฒนาบุคลากรและวางแผนระบบรองรับนโยบายการขยายงานของโรงพยาบาล
        ให้สามารถเปิดบริการ ผ่าตัดผู้ป่วยที่มีความยุ่งยากซับซ้อนเทียบเคียงได้กับโรงพยาบาล
        มหาวิทยาลัยในส่วนกลางได้ทุกระบบและทุกสาขา เช่น การผ่าตัดหัวใจแบบเปิด การ
        เปลี่ยนไต การต่อนิ้ว/มือ การเปลี่ยนข้อเข่า/สะโพกเทียม ศัลยกรรมประสาท ฯลฯ ซึ่งขณะ
        นี้มีห้องผ่าตัดเปิดให้บริการผู้ป่วยได้ 21 ห้อง

ปี 2554  ได้รับคัดเลือกจากสภาการพยาบาลให้เป็นผู้เยี่ยมส�ารวจประเมินและ
                                                                        ั
        รบรองคุณภาพบริการพยาบาลและการผดุงครรภ์ โดยประเมินโรงพยาบาลทุกระดับ ท้งโรง
         ั
        พยาบาล ชุมชน โรงพยาบาลระดับทุติยภูมิ/ตติยภูมิ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย
            ปี 2556  ได้รับการคัดเลือกเข้าสู่ตาแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริการพยาบาลระดับเช่ยวชาญ
                                       �
        นับเป็นคนแรกในต�าแหน่งหัวหน้าฝ่ายบริการพยาบาล ของโรงพยาบาลสงขลานครินทร์
            ผลักดันนโยบายและสนับสนุน ส่งเสริม การน�ากิจกรรมคุณภาพ สู่การปฏิบัติมาใช้
        ในองค์กรพยาบาล/หน่วยงานของโรงพยาบาล จนได้รับรางวัลในระดับประเทศ ดังนี้
            ปี 2533  Thailand  Lean  Award (Silver)

ปี 2555  KAIZEN  Award (Gold , Silver , Bronze , Trophy)

10   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”