Page 21 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา
P. 21

3.  บริษัท สงขลาเภสัชโภชนาภัณฑ์ จำกัด

                        ผู้ประกอบการ : ผศ.ดร.สมฤทัย จิตภักดีบดินทร์
                        สถานะในสถาบัน : อาจารย์/นักวิจัย
                        ผลิตภัณฑ์/บริการ : บะหมี่สำเร็จรูปเปคติน  กาแฟเพื่อการลด ละ เลิกบุหรี่  ครีมนวดทำให้ผิวสีแทน
                        จุดเด่น/นวัตกรรม : เป็นงานวิจัยที่นำสารสกัดจากเปลือกมะนาว มีคุณสมบัติช่วยในการลดน้ำหนัก

                        เทคโนโลยี : เทคโนโลยีเภสัชศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร
                        ทุนจดทะเบียน (บาท) : 5,000,000             การลงทุน (บาท) : 5,000,000
                        รายได้ (บาท/เดือน) : 30,000                จำนวนพนักงานลูกจ้าง (คน) : 5
                        เลขที่ทะเบียนพาณิชย์ : 0905549001561       วันที่จดทะเบียน : 12 ก.ค. 2549


                      4.  บริษัท ซี ไซเอนซ์ แอนด์ คอนซัลแทนต์ จำกัด

                        ผู้ประกอบการ : ผศ.ดร.วิไลรัตน์ ชีวะเศรษฐธรรม
                        สถานะในสถาบัน : อาจารย์/นักวิจัย
                        ผลิตภัณฑ์/บริการ :  1. ชุดน้ำยาทดสอบสาร TMTD (Easy Kit)
                                           2. ชุดน้ำยาทดสอบสาร ZnO (Easy Kit)
                                           3. การให้คำปรึกษาด้านสารเคมีและความรู้ด้านวิทยาศาสตร์

                        จุดเด่น/นวัตกรรม : เป็นผลิตภัณฑ์จากงานวิจัยเทคโนโลยี และได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว
                        เทคโนโลยี : เทคโนโลยีการทดสอบหาสารที่ผสมอยู่ในน้ำยาง
                        ทุนจดทะเบียน (บาท) : 500,000               การลงทุน (บาท) :  800,000                       15
                        รายได้ (บาท/เดือน) : 70,000                จำนวนพนักงานลูกจ้าง (คน) : 2
                        เลขที่ทะเบียนพาณิชย์ : 0935551000071       วันที่จดทะเบียน : 21 ก.ค. 2551



                      5.  บริษัท เห็ดทอดนาโหนด ฟู้ดส์ จำกัด
                        ผู้ประกอบการ : คุณชัยยงค์ คชพันธ์
                        สถานะในสถาบัน : บุคคลภายนอก
                        ผลิตภัณฑ์/บริการ : ผักสมุนไพรทอดด้วยแป้งชนิดพิเศษ
                        จุดเด่น/นวัตกรรม : ใช้แป้งชนิดพิเศษในการทอด เพื่อให้ผักคงความกรอบได้นาน ถนอมคุณค่าทางโภชนาการ  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย

                                          และน่ารับประทานยิ่งขึ้น
                        เทคโนโลยี : เทคโนโลยีด้านการถนอมอาหาร
                        ทุนจดทะเบียน (บาท) : 1,000,000             การลงทุน (บาท) : 2,000,000
                        รายได้ (บาท/เดือน) : 1,200,000             จำนวนพนักงานลูกจ้าง (คน) : 38
                        เลขที่ทะเบียนพาณิชย์ : 0935553000060       วันที่จดทะเบียน : 29 ม.ค. 2553



                      6.  ห้างหุ้นส่วนจำกัด เค.เอส.เอส. อินเตอร์ไรซ์
                        ผู้ประกอบการ : คุณโกศล เดชสง
                        สถานะในสถาบัน : บุคคลภายนอก
                        ผลิตภัณฑ์/บริการ : ข้าวกล้อง ข้าวสังข์หยดและข้าวกล้องหอมนิล พันธุ์พิเศษ

                        จุดเด่น/นวัตกรรม : เป็นพันธุ์ข้าวที่พัฒนาแล้ว มีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น
                        เทคโนโลยี :  เทคโนโลยีการยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์
                        ทุนจดทะเบียน (บาท) : 300,000               การลงทุน (บาท) :  200,000
                        รายได้ (บาท/เดือน) : 100,000               จำนวนพนักงานลูกจ้าง (คน) : 4
                        เลขที่ทะเบียนพาณิชย์ : 0933551000311       วันที่จดทะเบียน : 15 พ.ค. 2551
   16   17   18   19   20   21   22   23   24   25   26