Page 52 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

จะเรียกว่าสัญญลักษณ์หรือสร้างความเป็นตัวของตัวเองของมหาวิทยาลัย จะได้ทราบว่า
                         ผู้ที่มาจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มีคุณสมบัติอย่างไร ในข้อนี้ถึงจะต้องพยายามที่จะ

สร้างชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยให้ดี เพราะว่าถ้าผู้ที่มาจากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงดี ได้ชื่อว่า
                         นักศึกษามีความเพียร มีจิตใจที่สูง ที่เข้มแข็ง มีความรู้และความตั้งใจขยันหมั่นเพียร ผู้นั้นที่มา
                         จากมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงดีดังนี้ จะได้รับการนับถือโดยทันที ไม่ต้องรีรอและจะเป็นความ
                         สะดวกแก่ตนเองในอนาคตอย่างยิ่ง ฉะนั้น การสร้างชื่อเสียงของหมู่นักศึกษาของมหาวิทยาลัยนี้
                         จึงเป็นสิ่งที่ส�าคัญ และการสร้างนี้ก็อยู่ในระยะนี้ เพราะว่าระยะเริ่มต้นซึ่งเป็นระยะส�าคัญ ฉะนั้น

ผู้ที่เป็นนักศึกษาในระยะต้นของมหาวิทยาลัยจึงมีทั้งเกียรติอย่างสูง และมีความรับผิดชอบ
                         อย่างสูงที่จะสร้างชื่อของมหาวิทยาลัยได้ดี และเป็นประโยชน์แก่ตนเองและรุ่นต่อๆ ไป
                         ก็ขอแจ้งเพียงแค่นี้ เพราะว่าเข้าใจว่าจะครบถ้วนอย่างสรุปแล้ว มีแต่ว่าขอให้ทุกคนที่เข้ามา
                         ศึกษาในมหาวิทยาลัยนี้ด้วยความตั้งปณิธานที่จะหาความรู้ที่ดี ขอให้ปณิธานนี้จงสัมฤทธิ์ผล
                         คือสามารถที่จะเรียนเป็นผู้ที่มีความรู้โดยแท้จริง ทั้งขอให้สามารถสร้างชื่อเสียงที่ดีแก่ตน
                         และแก่หมู่คณะของมหาวิทยาลัย เพื่อประโยชน์ของตนคือ ชื่อเสียงของตนและสามารถที่จะ

ปฏิบัติงานต่อไปโดยที่มีคนนับถือ ทั้งก็ขอให้ทุกคนประสบความส�าเร็จความเจริญทุกประการ