Page 48 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

พระบรมรำโชวำท

พระรำชทำนแก่ผู้ส�ำเร็จกำรศึกษำจำกมหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์

ประจ�ำปีกำรศึกษำ ๒๕๑๓-๒๕๑๔

ณ ศูนย์มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์ จังหวัดปัตตำนี
                                                  วันที่ ๓๑ สิงหำคม ๒๕๑๕

ข้าพเจ้าและพระราชินีมีความยินดี ที่ได้มามอบปริญญาบัตรแก่ผู้ส�าเร็จการศึกษารุ่นแรก
                         ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ณ โอกาสนี้ ขอแสดงความชื่นชมกับบัณฑิตทุกคนที่ได้
                         รับเกียรติและความส�าเร็จ และขอขอบใจมหาวิทยาลัยที่ให้ปริญญากิตติมศักดิ์แก่ข้าพเจ้า

บัดนี้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มีบัณฑิตส�าเร็จการศึกษาแล้วเป็นรุ่นแรก นับว่าเป็น
                         ผลส�าเร็จที่ส�าคัญและมีความหมายอย่างยิ่งส�าหรับประชาชนคนไทยทุกคน เพราะท�าให้เห็นว่า
                         ความพยายามของเราที่จะขยายการศึกษาขั้นอุดมออกไปให้ถึงจังหวัดภาคใต้ได้บรรลุผล และ
                         ผลนั้น ย่อมคาดหมายได้ว่า จะมีมาถึงการพัฒนาประเทศในส่วนรวมต่อไปอย่างแน่นอน

บัณฑิตทั้งหลายย่อมทราบได้ดีถึงก�าลังความสามารถของตน ว่าอาจน�าออกใช้ให้เกิด

ประโยชน์แก่ประเทศชาติได้อย่างกว้างขวางลึกซึ้ง จึงควรจะได้ถือเป็นหน้าที่ที่จะต้องรับผิดชอบ