Page 56 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

พระบรมรำโชวำท

พระรำชทำนแก่ผู้ส�ำเร็จกำรศึกษำจำกมหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์

ประจ�ำปีกำรศึกษำ ๒๕๑๕

ณ ศูนย์มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์  จังหวัดปัตตำนี
                                                 วันที่ ๒๗  สิงหำคม  ๒๕๑๖

ข้าพเจ้าและพระราชินี มีความยินดีที่ได้มาร่วมพิธีมอบปริญญาบัตร ของมหาวิทยาลัย
                         สงขลานครินทร์ อีกวาระหนึ่ง ขอแสดงความชื่นชมกับผู้ที่ได้รับความส�าเร็จในการศึกษาทุกคน
                         และขอขอบใจที่มหาวิทยาลัยให้ปริญญากิตติมศักดิ์แก่พระราชินีในโอกาสนี้ ความส�าเร็จ
                         ของบัณฑิตรุ่นที่ ๒ นี้ นับเป็นผลส�าเร็จอีกขั้นหนึ่งในความพยายามของเราที่จะขยายการศึกษา
                         ขั้นอุดมในภาคใต้ ซึ่งต่อไปจะเป็นผลดีถึงการพัฒนาประเทศในส่วนรวมอย่างใหญ่หลวง
                         เพราะบัณฑิตจากสถานศึกษานี้จะได้เป็นก�าลังส่วนส�าคัญยิ่งในงานของชาติสาขาต่างๆ ได้

อย่างกว้างขวางและหนักแน่น บัณฑิตทั้งหลายจึงควรพยายามใช้วิชาความรู้และความคิด
                         ความสามารถให้เป็นประโยชน์มากที่สุดในการงานของตน

การท�างานนั้นกล่าวอย่างสั้น และตรงที่สุดคือการปฏิบัติภาระหน้าที่ที่มีอยู่ให้ลุล่วง