ำ
              ด้วยตนเอง อาหารที่เหมาะสมในผู้ป่วยภูมิต้านทานต่า ทั้งในและนอกโรงพยาบาล
            3. เป็นวิทยากรให้ความรู้แก่พยาบาลในงานต่างๆ
            4. เป็นผู้ทรงคุณวุฒิตรวจสอบเครื่องมือวิทยานิพนธ์

ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
                                                     ำ
              ปี 2562 พัฒนา สิ่งประดิษฐ์ “อุปกรณ์ยึดขวดยา สารน้าและสารอาหารทางหลอดเลือด”
                                                            ำ
          (GrippyFit)  มีการนามาใช้ในการปฏิบัติงานเพื่อช่วยยึดขวดยา  สารน้า  สารอาหารทางหลอด
          เลือดในหอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 2 พบว่า สามารถลดอุบัติการณ์การรั่วหลุดของขวดยาได้ร้อย
          ละ 100 ได้รับอนุมัติทุนให้ผลิตนำาไปใช้ในหน่วยงานอื่นๆ ในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ และ
          อยู่ระหว่างการดำาเนินการขอจดอนุสิทธิบัตร
          ร�งวัล
            1. รางวัลบุคลากรดีเด่นฝ่ายบริการพยาบาล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปี 2559
            2. ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในการนาเสนอผลงานแบบบรรยาย

ในงานมหกรรมการแสดงผลงานด้านการพัฒนางานประจำา งานวิจัย สิ่งประดิษฐ์และ
              นวัตกรรม ระดับชาติ สาหรับบุคลากรสายสนับสนุนในสถาบันอุดมศึกษา ครั้งที่ 3
              ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏ จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 6 ธันวาคม 2561 ซึ่งจัดร่วมกับเครือข่าย
              วิจัยบุคลากรสายสนับสนุนสถาบันอุดมศึกษา และที่ประชุมสภาข้าราชการ พนักงาน
              และลูกจ้างมหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย