ผลง�นและเกียรติคุณเด่น
            2559                ผู้เขียนหนังสือ การบำารุงรักษาแบริ่งแบบลูกกลิ้งในเครื่องจักรกล
                                เพื่อเพิ่มผลผลิต

2561                ผู้เขียนหนังสือ การลดค่าใช้จ่ายงานซ่อมบำารุงเกียร์และแบริ่งด้วย
                                โมเดลอย่างง่าย
            2542                ได้รับรางวัลบทความเด่น การประชุมทางวิชาการวิศวกรรม
                                เครื่องกลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 13 (NMEC13) “การวิเคราะห์การ
                                สั่นสะเทือนของแบริ่งแบบลูกกลิ้งในปั้มไฮดรอลิคแบบเฟือง”
            2560                หัวหน้าผู้ปฏิบัติการและผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์การเรียนรู้แบริ่งแบบ
                                ลูกกลิ้ง ณ วิทยาลัยเทคนิคลำาปาง (เปิดเมื่อ 1มิ.ย .2560)
            2561                หัวหน้าผู้ปฏิบัติการและผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์การเรียนรู้แบริ่งและเกียร์
                                ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (เปิดเมื่อ 19 ก.ย 2561)
            2562                หัวหน้าผู้ปฏิบัติการและผู้ร่วมก่อตั้งศูนย์การเรียนรู้แบริ่งและเกียร์
                                ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (เริ่มดำาเนินการ มี.ค.2562 จะเปิดศูนย์ฯ

ภายในปี 2562) วิทยากรผู้บรรยายในสถานศึกษาและภาค
                                อุตสาหกรรม เหมืองแร่ ปูนซีเมนต์ โรงไฟฟ้าและงาน ก่อสร้าง
                                อาจารย์พิเศษภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์
                                มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
                                มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                                อาจารย์พิเศษวิทยาลัยเทคนิคลำาปาง จ.ลำาปาง
            ร�งวัล

2541                รางวัลชมเชย สิ่งคิดค้นเพื่อประโยชน์ของ กฟผ. “เครื่องมือทดสอบ
                                ระบบส่งกำาลังและระบบไฮดรอลิค”
            2542                รางวัลชมเชย สิ่งคิดค้นเพื่อประโยชน์ของ กฟผ. “เทคนิคการยืด
                                อายุการใช้งานของแบริ่งแบบลูกกลิ้ง”
            2543                รางวัลดีเยี่ยม สิ่งคิดค้นเพื่อประโยชน์ของ กฟผ. “การยืดอายุการใช้
                                งานของเฟืองเกียร์ & ใน Gear Box ของระบบขนส่งถ่านลิกไนต์”
            2544                รางวัลดีมาก สิ่งคิดค้นเพื่อประโยชน์ของ กฟผ. “การดัดแปลงแบริ่ง
                                แบบกาบของฐานแท่นขับเพื่อป้องกันการชำารุดของ Gear Box
                                ขับเครื่องโม่ถ่าน”