ผู้ช่วยศ�สตร�จ�รย์ ดร.ถ�วร  จันทโชติ

คณะอุตสาหกรรมเกษตร

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                           ความสำาเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน

สถ�นที่ติดต่อ
                                6/5 หมู่ 5 ถนนสงขลา-นาทวี ตำาบลเขารูปช้าง อำาเภอเมือง

จังหวัดสงขลา 90000
            ก�รศึกษ�
            พ.ศ.2533            ปริญญาตรี  สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะทรัพยากรธรรมชาติ
                                มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
            พ.ศ.2537            ปริญญาโท สาขาเทคโนโลยีอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร
                                มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
            พ.ศ.2544            Doctor of Food science amd Technology, Institute of

Food Science, University of Natural Resources and
                                Applied Life Science, Vienna, Austria
            ตำ�แหน่ง
                                คณบดีคณะอุสาหกรรมเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ
            สถ�นที่ทำ�ง�น
                                สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร คณะอุสาหกรรมเกษตร
                                และชีวภาพ มหาวิทยาลัยทักษิณ ตำาบลบ้านพร้าว อำาเภอป่าพะยอม
                                จังหวัดพัทลุง 93210

ประวัติก�รทำ�ง�น
            พ.ศ.2539-2541       อาจารย์ สาขาอุตสาหกรรมเกษตร คณะเกษตรศาสตร์
                                ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร
            พ.ศ.2541-ปัจจุบัน     อาจารย์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร