น�ยสุธรรม  ชูสุข

คณะทรัพยากรธรรมชาติ

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                            ความส�าเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน
                                            ........................................................

สถานที่ติดต่อ
                           ศูนย์ปรับปรุงพันธุ์สัตว์น�้าหาดเจ้า บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร
                           135/1 หมู่ 8 ต�าบลหนองขนาน อ�าเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี 76000
          การศึกษา
          พ.ศ.2533         ปริญญาตรี สาขาวาริชศาสตร์ คณะทรัพยากรธรรมชาติ
                           มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          พ.ศ.2546         ปริญญาโท สาขาเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น�้า
                           สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย (AIT)
          ต�าแหน่ง
                           รองกรรมการผู้จัดการด้านปรับปรุงพันธุ์สัตว์น�้า
          สถานที่ท�างาน
          ประวัติการท�างาน
                  - รับผิดชอบงานทางด้านวิจัยพัฒนาสายพันธุ์สัตว์น�้าให้มีความสอดคล้องตามความ
          ต้องการและมีส่วนช่วยผู้ประกอบการทุกภาคส่วนของระบบธุรกิจให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นแบบยั่งยืน
          และมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคม อย่างเช่นสายพันธุ์กุ้งขาว
                  - ผลิตพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์สัตว์น�้าที่วิจัยและพัฒนาได้ เพื่อส่งเข้าในระบบธุรกิจ
                  - วิทยากรรับเชิญในการบรรยายงานวันกุ้งไทย สุราษฎร์ธานี ปี 2558
                  - วิทยากรรับเชิญในการบรรยายงานวันกุ้งใต้ล่าง หาดใหญ่ ปี 2558
                  - ผู้ทรงคุณวุฒิร่วมวิภาคหลักสูตร ด้านเพาะเลี้ยงสัตว์น�้า มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี
                  - ผู้ทรงคุณวุฒิร่วมวิภาคหลักสูตร ด้านเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง
          ผลงานและเกียรติคุณเด่น
                  - พัฒนาสายพันธุ์กุ้งขาวแวนาไม ตั้งแต่ปี 2003 มีการพัฒนา 1-2 รุ่นต่อปี รวมมากกว่า
          300 ครอบครัวต่อปีจนถึงปัจจุบันท�าการพัฒนาสายพันธุ์กุ้งขาวมาแล้วมากกว่า 1 ปี  สายพันธุ์กุ้งขาว
          CP มีลักษณะเด่น คือ มีความต้านทานโรค มีการเจริญเติบโตเร็ว