ปี 2555  - ได้รับรางวัลผลงานตีพิมพ์ในวารวิชาการนานาชาติสูงสุด
                          ประจำาปี 2555 สาขาวิทยาศาสตร์กายภาพ จากโครงการ
                          ทุนเครือข่ายเชิงกลยุทธ์ฯ สกอ.
               ปี 2557  -  ได้รับรางวัลอาจารย์นักวิจัยยอดเยี่ยมของภาควิชาฟิสิกส์
                          คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประจำาปี 2557
                        -  ได้รับรางวัลศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่ ประจำาปี 2557
                          คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                        - รางวัลเกียรติบัตรผู้เสนอผลงานวิจัยดีเยี่ยมแบบโปสเตอร์
                          ในการประชุมนักวิจัยรุ่นใหม่ พบ เมธีวิจัยอาวุโสครั้งที่ 14
                               ำ
                          จาก สานักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) และ
                          สำานักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.)
                        -  รางวัลผู้มีผลงานวิจัยตีพิมพ์ยอดเยี่ยม คณะวิทยาศาสตร์
                          ม.เกษตรศาสตร์ ประจำาปี 2557
               ปี 2558  - โล่ประกาศเกียรติคุณดีเด่น ภาคโปสเตอร์ ในการนำาเสนอ
                          ผลงานวิจัย การนำาเสนอ ผลงานวิจัย “โครงการวิจัย
                          ทุนอุดหนุนวิจัย มก. ประจำาปีงบประมาณ 2557” สิ่งประดิษฐ์/
                          นวัตกรรม คำาขอสิทธิบัตร 100100840 เรื่อง “เครื่องจมูก
                          อิเล็กทรอนิกส์แบบกระเป๋าหิ้ว” คำาขอสิทธิบัตร 0901001349
                          เรื่อง  “เครื่องตรวจวัดกลิ่นตัวของ มนุษย์เพื่อการระบุคคล”
                          บทสัมภาษณ์เกี่ยวกับงานวิจัยผ่านหนังสือและรายการทาง
                          โทรทัศน์ รายการเกาะประเด็นร้อนและประเด็นลึก ตอน
                          จมูกอิเล็กทรอนิกส์ รายการชีพจรโลกกับสุทธิชัย หยุ่น ตอน
                          นาโนเทคโนโลยี รายการขั้นเทพแยกกลิ่นผู้ก่อการร้ายด้วย
                          “จมูกเล็กทรอนิกส์” รายการเนคเทคดันเทคโนโลยี “สมาร์ทฟาร์ม”
                          นำาร่อง ที่ทุ่งกุลาร้องไห้” บทความ “จมูกอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อ
                          การเกษตรและ อาหาร” หนังสือพิมพ์ข่าวสด