ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

ประวัติการท�างาน
            พ.ศ. 2544     รับราชการต�าแหน่งอาจารย์ภาควิชาวิสัญญีวิทยา

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
             พ.ศ.2547     รับต�าแหน่งผู้ช่วยศาสตราจารย์
             ปัจจุบัน      รองหัวหน้าภาควิชาวิสัญญีวิทยาฝ่ายบริการ /หัวหน้าหน่วย
                       EXellent Center Airway Management/กรรมการคณะ/

กองบรรณาธิการวิสัญญีสารวิชาการประจ�าประเทศ

ผลงานและเกียรติคุณเด่น
             พ.ศ.2552     รางวัลงานวิจัยที่มีประโยชน์ต่อชุมชนประเทศทั่วไป
                                                              ื
                       มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จากงานวิจัยเร่องหมอนรองศีรษะ
                       จากยางพาราแปรรูปส�าหรับป้องกันแผลกดทับจากการผ่าตัด
             พ.ศ.2552     รางวัลชมเชยระดับประเทศจากงานนวัตกรรมแห่งประเทศไทย
                       จากงานวิจัย เรื่อง หมอนรองศีรษะจากยางพาราแปรรูป

พ.ศ.2544     เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย จากการประกวดแบรนเจน จาก
                       งานวิจัยเรื่องหมอนรองศีรษะจากยางพาราแปรรูปส�าหรับ
                       ป้องกันแผลกดทับจากการผ่าตัด
             พ.ศ.2544      รางวัลชนะเลิศการประกวดงานวิจัยของราชวิทยาลัย

วิสัญญีวิทยา ประเทศไทยจากงานวิจัย เรื่องการให้
                       ยากาบาเพนตินก่อนการผ่าตัดเพื่อป้องกันอาการคันจาก
                       ยามอร์ฟีนที่ให้ทางช่องใต้เยื่อหุ้มไขสันหลัง ในผู้ป่วยที่มารับ
                       การผ่าตัดทางกระดูกและข้อ

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  65