ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

16. นลินี โกวิทวนาวงษ์. การให้สารน�้า เลือดและส่วนประกอบของเลือดระหว่าง
         ให้ยาระงับความรู้สึก (Fluid Management and Transfusion). ใน: วิรัตน์ วศินวงศ์,

ธวัช ชาญชญานนท์, ศศิกานต์ นิมมานรัชต์, ธิดา เอื้อกฤดาธิการ, บรรณาธิการ. ต�ารา
         วิสัญญีวิทยาพื้นฐาน. พิมพ์ครั้งที่ 2. สงขลา: ชานเมืองการพิมพ์; 2552. หน้า. 225-248.
             17. นลินี โกวิทวนาวงษ์. Target Controlled Infusion to Clinical Practice.
         ใน:  มลิวัลย์  ออฟูวงศ์,  อรรัตน์  กาญจนวนิชกุล,  บรรณาธิการ.  ทศวรรษใหม่กับความ

ปลอดภัยทางวิสัญญี : Safety and Update in Anesthesia 2010. สงขลา: ชานเมือง
         การพิมพ์; 2553. หน้า. 19-38.
             18.  นลินี  โกวิทวนาวงษ์.  Laryngeal  Mask  Airway.  ใน:  วิรัตน์  วศินวงศ์,
         บรรณาธิการ.  คู่มือหัตถการทางวิสัญญี  :  Handbook  of  anesthetic  procedures.

สงขลา: ชานเมืองการพิมพ์; 2554. หน้า. 45-60.
             19.  นลินี  โกวิทวนาวงษ์.  การให้ยาระงับความรู้สึกในผู้ป่วยอุบัติเหตุ  Anes-
         thesia for Traumatic Patient. ใน: วิรัตน์ วศินวงศ์, ธวัช ชาญชาญนนท์, ศศิกานต์
         นิมมานรัชต์, ธิดา เอื้อกฤดาธิการ, บรรณาธิการ. ต�าราวิสัญญีวิทยาคลินิก. พิมพ์ครั้งที่ 2.

สงขลา: ชานเมืองการพิมพ์; 2555. หน้า. 281-306.
             20 นลินี โกวิทวนาวงษ์. การดูแลผู้ป่วยในห้องพักฟื้น Postanesthesia Care.
         ใน: วิรัตน์ วศินวงศ์, ธวัช ชาญชาญนนท์, ศศิกานต์ นิมมานรัชต์, ธิดา เอื้อกฤดาธิการ,
         บรรณาธิการ.  ต�าราวิสัญญีวิทยาคลินิก.  พิมพ์ครั้งที่  2.  สงขลา:  ชานเมืองการพิมพ์;

2555. หน้า. 439-456.
             21.  นลินี  โกวิทวนาวงษ์.  หมอนรองศีรษะจากพอลิยูรีเทนเจลและยางพารา
         แปรรูปป้องกันแผลกดทับจากการผ่าตัด. ใน: ส�านักวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลา
         นครินทร์, บรรณาธิการ. จาก “น�้ายาง” สู่ “ผลิตภัณฑ์ยาง” ชุดความรู้ ม.อ.: ยางพารา

เล่มที่ 2; หน้า. 179-190.

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  69