ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

ั
                           ุ
                         ั
              พ.ศ.2549-ปจจบน  หัวหน้าห้องปฏิบัติการวิจัย FLOW Innovation-Research
                          for Science and Technology Laboratories (FIRST Labs)
                          ซึ่งรวมคณาจารย์รุ่นใหม่จาก 6 มหาวิทยาลัย
              พ.ศ.2555-ปัจจุบัน  รองหัวหน้าภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์
                          มหาวิทยาลัยมหิดล
              พ.ศ.2556-ปัจจุบัน   ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต

สาขาเคมี ประธานคณะกรรมการบริหารหลักสูตร
                          วิทยาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาเคมี

สิ่งประดิษฐ์/นวัตกรรม
              1. ชุดทดสอบ Siam Gasohol( SG-Kit) แบบกระเป๋าหิ้ว รุ่น Ex-Class หรือ

เครื่องวัดภาคสนามสยามแก๊สโซฮอล์ /เป็นผลงานแบบ Patent Pending
                และได้มีการจัดวางจ�าหน่ายแล้ว
              2. Gasohol Meter รุ่น Innova-Eth 06/ ต้นแบบและpatent pending เป็น

เครื่องมือวัดระดับเอทานอลในแก๊ส
              3. แก๊สโซฮอล์เซนเซอร์ เป็นเซนเซอร์ในรูปแบบที่ใช้ในการดูดน�้ามันเข้ามายัง
                หัววัด และเซนเซอร์ในรูปแบบที่ใช้จุ่มหัววัดลงในน�้ามัน
              4. Ethanol sensor ส�าหรับยานยนต์

62   “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”