ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

ผลงานและเกียรติคุณเด่น
            พ.ศ.2550   รางวัลมหาวิทยาลัยมหิดล ประเภทดีเด่นเฉพาะทาง

สาขาการประดิษฐ์ จากผลงานชุดเครื่องวัดแก๊สโซฮอล์สยาม
                     (จาก 2 ผลงาน คือ Gasohol Meter รุ่น Innova-Eth 06 และ
                     Siam Gasohol Kit หรือ SG-Kit)
             พ.ศ.2551   รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น สภาวิจัยแห่งชาติ ด้านการแพทย์
                     และสาธารณสุข ประเภทชมเชย (ไม่มีประเภทดีเยี่ยมในสาขานี้)

ื
                     จาก ผลงานของทีมวิจัย ช่อ นวัตกรรมการตรวจวัดชนิดอ่านผลเร็ว
                                                    ิ
                                                                  ื
                     จากร้วกันภัย:ชุดทดสอบสารรักษ์ส่งแวดล้อมและเคร่องวัดุคณภาพ
                              ั
                     แก๊สโซฮอล์
             พ.ศ.2551   รางวัล Most Outstanding Inventor Award สภาวิจัยแห่งชาติ
                     ระดับดีเยี่ยมด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (ประเภททีมวิจัย)
                     ได้รับเป็นถ้วยรางวัล พร้อมเงินรางวัลจาก พณฯ นายกรัฐมนตร  ี
             พ.ศ.2553   รางวัลทุนช่วยเหลือทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากมูลนิธิ
                     โทเร จากโครงการ เรื่อง วิธีวัดใหม่ เฝ้าระวังภาวะขาดสารสาร

ไอโอดีน
             พ.ศ.2544   โล่เกียรติคุณ จากคณะกรรมการจัดงานการประชุมวิชาการ
                     วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อเยาวชน ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่

18-19 มีนาคม 2554 (รับพระราชทานโล่เกียรติคุณจาก
                     ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์
                     อัครราชกุมารี)
             พ.ศ.2556   รางวัลพนักงานมหาวิทยาลัยมหิดลดีเด่น ของคณะวิทยาศาสตร์
                                                 �
                     มหาวิทยาลัยมหิดล ประเภทตาแหน่งและลักษณะงานด้านวิชาการ
             พ.ศ.2556   รางวัลบุคคลต้นแบบ (MU Brand Ambassador)
                                                         ้
                     คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ดาน D = Determination

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  63