ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

คณะกรรมการ

พ.ศ.2552       คณะกรรมการบริหารจัดการ
                          โครงการพระราชด�าริหนองใหญ่ จังหวัดชุมพร
              พ.ศ.2552       คณะกรรมการพัฒนานโยบายสาธารณสุขเพื่อสุขภาพ
                          แบบมีส่วนร่วม จังหวัดชุมพร
              พ.ศ.2552       คณะกรรมการ ศูนย์การเรียนรู้มหาวิทยาลัยชีวิตหลังสวน

พ.ศ.2552-2553    คณะกรรมการบริหารเครือข่ายอุดมศึกษาภาคใต้ตอนบน
                          เครือข่ายย่อย เครือข่ายวิจัยและนวัตกรรม เพื่อถ่ายทอด
                          เทคโนโลยีสู่ชุมชนฐานราก (สกอ.) ภาคใต้ตอนบน

พ.ศ.2554       คณะกรรมการขับเคลื่อนปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
                          จังหวัดชุมพร
            วิทยากร
              พ.ศ.2554     วิทยากรบรรยาย เวทีสร้างความเข้าใจในการอนุรักษ์ ฟื้นฟู
                        พันธุกรรมข้าวและการท�านาข้าวตามวิถีดั้งเดิมให้กับ

ผู้ปลูกข้าวในจังหวัดชุมพร ทั้ง 8 อ�าเภอ
              พ.ศ.2553     วิทยากรบรรยาย เรื่อง กระบวนการมีส่วนร่วมในการ
                                                      ิ
                        จัดการทรัพยากรธรรมชาติและส่งแวดล้อมในพ้นท่บริเวณชาย
                                                                ื
                        ฝั่งทะเล
              พ.ศ.2552     วิทยากร บรรยายเกษตรอินทรีย์และชี้น�าด้านการผลิตแผลง
                        นาข้าว/ข้าวไร่ จัดโดย โครงการเกษตรสีน�้าเงินภาคใต้
              พ.ศ.2552     วิทยากร บรรยาย เรื่อง การปลูกพืชและเลี้ยงสัตว์ในครัวเรือน
              พ.ศ.2552     วิทยากร บรรยาย เรื่อง การด�าเนินชีวิตภายใต้หลักเศรษฐกิจ

พอเพียง

108  “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”
   106   107   108   109   110   111   112   113   114   115   116