2. เกณฑ์คุณสมบัติเฉพำะด้ำน
                  2.1 ด้านความส�าเร็จในอาชีพ/หน้าที่การงาน
                       - ความก้าวหน้าในอาชีพ
                       - การผลักดันนโยบายและแนวคิดที่เกิดประโยชน์ต่อองค์กรและส่วนรวม
        ได้ส�าเร็จ
                       - การได้รับความไว้วางใจ และยอมรับในองค์กร
                  2.2 ด้านผลงานเด่น
                        - สร้างหรือมีส่วนร่วมในการสร้างงานนวัตกรรมเป็นที่ยอมรับในวงกว้าง
                       - ประดิษฐ์ คิดค้น หรือน�าเสนอผลงานจนเป็นที่ประจักษ์
                  2.3 ด้านสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
                       - อุทิศตนและท�าคุณประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม ต่อคณะ และ
        มหาวิทยาลัย
                       - ประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมมหาวิทยาลัยและสังคมส่วนรวม
                  2.4 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม
                       - ครองตนอย่างเหมาะสมมีความสุข และท�าให้ผู้อื่นมีความสุข
                       - มีความซื่อสัตย์ สุจริต และท�าให้ผู้อื่นมีความซื่อสัตย์ สุจริต
                       - เป็นผู้บ�าเพ็ญประโยชน์ให้สังคม
                       - ด�าเนินชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง
                       - เป็นที่ยอมรับของสังคมเป็นวงกว้าง
                  2.5 ศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่
                       - อายุไม่เกิน 35 ปี
                       - มีผลงาน อาชีพ หน้าที่การงาน ท�าคุณประโยชน์แก่สถาบันและสังคม
        และการยอมรับทางสังคมโดยภาพรวมเป็นที่โดดเด่น

3. วิธีกำรด�ำเนินกำร
                  วิธีการคัดเลือก  ส�านักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์ ม.อ.  ด�าเนินการรวบรวมข้อมูล
        น�าเสนอคณะกรรมการพิจารณา กลั่นกรองและคัดเลือกโดยคณะกรรมการคัดเลือกศิษย์เก่า
        ดีเด่น

4    ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปพทธศกราช ๒๕๕๕
                                                       ั
                                                    ุ
   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10