ิ
            พ.ศ. 2548             ได้รบรางวัลนักวิทยาศาสตรร่นใหม่ ประจ าป 2548 (สาขาชวเคม) จากมูลนธส่งเสรม
                                                                       ู
                                            ์
                                  วิทยาศาสตรและเทคโนโลยีในพระบรมราชปถัมภ์
            พ.ศ. 2551             Selected Affiliate Fellow of TWAS (The Academy of Sciences for the Developing
                                  World)
                                                                       ุ
            พ.ศ. 2552             ได้รบรางวัลนักชวเคมและชววิทยาโมเลกุลร่นใหม่ ประจ าป 2552 จากสาขาชวเคมและ
                                  ชววิทยาโมเลกุล สมาคมวิทยาศาสตรแห่งประเทศไทยในพระราชปถัมภ์
                                                                                         ู
            พ.ศ. 2552             ได้รบรางวัลอาจารย์ตัวอย่าง (ระดับรองศาสตราจารย์) จากสภาอาจารย์และคณะ
                                  วิทยาศาสตร มหาวิทยาลัยมหดล
                                     ั
            พ.ศ. 2553             ได้รบรางวัลอาจารย์ตัวอย่างจากสภาคณาจารย์มหาวิทยาลัยมหดล
                                                                                                 ิ
            พ.ศ. 2553             ได้รบรางวัลนักวิจัยดเด่น สาขาเทคโนโลยีชวภาพ กองทนทะกูช จากมูลนธส่งเสรม
                                  เทคโนโลยีชวภาพแห่งประเทศไทย
                                                                                              ุ
            พ.ศ. 2553             รางวัล TRF-CHE-Scopus Researcher Award 2010 จากส านักงานกองทนสนับสนนการ
                                                                                                      ุ
                                  วิจัย ส านักงานคณะกรรมการการอดมศกษา ส านักพิมพ์ Spopus
                                                                   ึ