-   วิทยากรบรรยายพิเศษ ด้านการจัดการขยะ เช่น ตาวิเศษ, สวรส., สสส.
               -   วิทยากรบรรยายพิเศษ ด้านบริหารจัดการ และด้านธรรมะ แก่ มศว.องครักษ์, มหิดล, ม.อ.,
          ม.นเรศวร
               -   วิทยากรบรรยายพิเศษ ด้านการจัดการขยะ แก่ สวรส., สสส., องค์กรรัฐ และเอกชน เช่นโครงการ
          ภูเก็ตหน้าอยู่ด้วยรีไซเคิล / การคัดแยกหนังสือพิมพ์ บ.นอร์สเค้ สคู๊ค
               -   วิทยากรบรรยายพิเศษ ในงานปัจฉิมนิสิตคณะวิศวกรรมศาสตร์ เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2552
          แก่ มศว. องครักษ์

ผลงานและเกียรติคุณดีเด่น
               -   วิทยากรเกียรติคุณตาวิเศษ
               -   อาจารย์พิเศษ บรรยายด้านการบริหารจัดการ และธรรมะ
               -   อดีตประธานนักเรียน และประธานชมรมพุทธศาสนา
               -   บทความ “มหาบัณฑิตขุดทองจากกองขยะ” หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
                                                  ิ
                              ื
               -   บทความ บรรยายเรอง เรยนจบแลวจะเขยนแผนทชวตอยางไรด? (How to mapping your life?)
                                       ้
               -   เป็นพุทธอุปัฏฐาก ถือสัตย์ อธิษฐาน ถวายสังฆทาน ชั่วชีวิต หาไม่ เจ็บป่วยปางตาย ก็จะไม่ละเว้น
                                               ็
                                                           ำ
                 ื
                         ้
          อยางนอยเดอนละ 1 ครง นบแตอาย 19 จวบจนปจจบน เปนเวลากวา 21 ป จานวน 311 ครง (270 กวาวด)
                                           ุ
                           ั
                -   โล่ประกาศเกียรติคุณ ม.นเรศวร พิษณุโล
               -   ประกาศเกียรติคุณ สมาคม สื่อสร้างสรรค์ไทย (ตาวิเศษ)
               -   ที่ปรึกษา สวรส. ปี 2547
               -   วิทยากรเกียรติคุณธุรกิจรีไซเคิล
                                 ศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๒  27