Page 5 - ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครนิทร์ประจำปี ๒๕๖๓

2. เกณฑ์คุณสมบัติเฉพำะด้ำน
                       2.1 ด้านความส�าเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน
                           - ความก้าวหน้าในอาชีพ
                           - การผลักดันนโยบายและแนวคิดที่เกิดประโยชน์ต่อองค์กร

และส่วนรวมได้ส�าเร็จ
                           - การได้รับความไว้วางใจ และยอมรับในองค์กร
                       2.2 ด้านผลงานเด่น
                           - สร้างหรือมีส่วนร่วมในการสร้างงานนวัตกรรมที่เป็นที่ยอมรับในวงกว้าง
                           - ประดิษฐ์ คิดค้น หรือน�าเสนอผลงานจนเป็นที่ประจักษ์
                       2.3 ด้านสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
                           - อุทิศตน และท�าคุณประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวม ต่อคณะ และมหาวิทยาลัย
                           - ประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่สังคมมหาวิทยาลัย และสังคมส่วนรวม
                       2.4 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม
                           - ครองตนอย่างเหมาะสมมีความสุข และท�าให้ผู้อื่นมีความสุข
                           - มีความซื่อสัตย์ สุจริต และท�าให้ผู้อื่นมีความซื่อสัตย์ สุจริต

- เป็นผู้บ�าเพ็ญประโยชน์ให้สังคม
                           - ด�าเนินชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง
                           - เป็นที่ยอมรับของสังคมเป็นวงกว้าง
                       2.5 ศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่
                           - อายุไม่เกิน 35 ปี
                           - มีผลงาน อาชีพ หน้าที่การงาน ท�าคุณประโยชน์แก่
                             สถาบันและสังคม และการยอมรับทางสังคมโดยภาพรวมเป็นที่โดดเด่น
                   3. วิธีกำรด�ำเนินกำร
                                                      �
                   วิธีการคัดเลือก  สานักงานศิษย์เก่าสัมพันธ์  ดาเนินการรวบรวม  ข้อมูลนาเสนอ
            คณะอนุกรรมการพิจารณา  กล่นกรอง  และคัดเลือกโดยคณะกรรมการพิจารณาคัดเลือก
                                    ั
            ศิษย์เก่าดีเด่น
   1   2   3   4   5   6   7   8   9   10