Page 4 - ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครนิทร์ประจำปี ๒๕๖๓

โครงกำรศิษย์เก่ำดีเด่น

มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์ ปีพุทธศักรำช  2563
              ด้วยมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์  ด�าเนินการคัดเลือกศิษย์เก่าดีเด่น ประจ�าปีพุทธศักราช
          2563  เพื่อสร้างความร่วมมือ  เครือข่ายศิษย์เก่า  และประกาศเกียรติคุณให้เป็นแบบอย่างที่ดี

ส�าหรับนักศึกษาปัจจุบันและศิษย์เก่า ได้ถือเป็นตัวอย่างในการอุทิศตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม
          ดังปณิธานของสมเด็จพระราชบิดา  “  ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเปนที่สอง    ประโยชน์ของ
          เพื่อนมนุษย์เปนกิจที่หนึ่ง  ลาภ  ทรัพย์  และเกียรติยศ  จะตกมาแก่ท่านเอง  ถ้าท่านทรงธรรมะ
          แห่งอาชีพไว้ให้  บริสุทธิ์ ”

การพิจารณาคัดเลือกศิษย์เก่าดีเด่น
              ก. ประเภทศิษย์เก่ำดีเด่นมี 5 ประเภท ดังนี้
                     1.1 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านความส�าเร็จในอาชีพ/หน้าที่การงาน
                     1.2 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านผลงานเด่น

1.3 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านสร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน
                     1.4 ศิษย์เก่าดีเด่นด้านการส่งเสริมคุณธรรมและจริยธรรม
                     1.5 ศิษย์เก่าดีเด่นรุ่นใหม่

ข. เกณฑ์กำรคัดเลือกศิษย์เก่ำดีเด่น
                  1. เกณฑ์คุณสมบัติเบื้องต้น
                     1.1 เคยศึกษาในมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                     1.2 เป็นผู้ประพฤติดี ดังนี้
                        1.2.1 ด้านจริยธรรม คือ ต้องมีความประพฤติส่วนตัวที่มีจริยธรรม
                             และมีจริยธรรมในการประกอบอาชีพในสาขาของตน
                             ไม่ว่างานราชการหรือเอกชน
                        1.2.2 ด้านคุณธรรม คือ ต้องมีธรรมอันเป็นคุณกับผู้คน
                             ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว ผู้บังคับบัญชา ผู้ใต้บังคับบัญชา
                             และเพื่อนร่วมงาน
                        1.2.3  ด้านธรรมาภิบาล คือ ต้องมีการท�างานด้วยความ
                             สุจริตตรวจสอบได้ มีเหตุมีผล ไม่ใช้อารมณ์ส่วนตัว ไม่ใช้กิริยา
                             ก้าวร้าวกับผู้บังคับบัญชา ผู้ใต้บังคับบัญชา และเพื่อนร่วมงาน
                     1.3 ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจากสังคมโดยรวม และผู้เกี่ยวข้อง
   1   2   3   4   5   6   7   8   9