Page 58 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

ผลการดำเนินงานที่ผ่านมา

ในปี 2552 ที่ผ่านมานั้น ได้มีการดำเนินการประสานงานเพื่อสร้างความร่วมมือและหาโจทย์วิจัยร่วมกับชุมชนและ
               ภาคอุตสาหกรรมไปบ้างแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะสอดคล้องกับศักยภาพของชุมชนภาคใต้ แสดงในรูปที่ 10.1

ผศ.พยอม รัตนมณี เข้าพบคณะผู้บริหาร                   ผู้จัดการโรงงานไม้ยางพารา จ.ยะลา

เทศบาลนครสงขลา และผู้แทนจากกรมโยธาธิการ          เข้าพบอาจารย์ ม.อ. เพื่อศึกษาวิธีอบไม้ยางฯ ให้มีสีขาว
                      เพื่อให้ข้อมูล เรื่อง การแก้ไขปัญหา
                     น้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่งของหาดสมิหลาฯ

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย
                  เกษตรกรเจ้าของสวนมะนาว จ.พัทลุง พบ นักวิจัย ม.อ.    CILO ร่วมจัดนิทรรศการวิชาการในงานมหกรรม
                    แนะเทคโนโลยีการยืดอายุมะนาวหลังการเก็บเกี่ยว   เมืองแห่งการเรียนรู้ ครั้งที่ 6 ประจำปี 2553 จ.สงขลา

อาจารย์ ม.อ. นำทีมสร้างโรงไฟฟ้าพลังน้ำชุมชน ณ ชุมชนคลองเรือ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร

ประสานงานนักวิจัยเสนอโครงการเพิ่มมูลค่าแก่ผลผลิตจากงานวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ (2V-Program) ของ วช.

รูปที่ 10.1  ตัวอย่างผลการดำเนินงานที่ผ่านมาของ CILO