Page 60 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

10.3 เครือข่ายวิชาการ วิจัยและข้อมูลด้านสารเสพติดภาคใต้

(The Southern Academic Network for Research and Database on Substance
                     Abuse; SANSA)

เครือข่ายวิชาการ วิจัยและข้อมูลด้านสารเสพติดในภาคใต้ (SANSA) เป็นหน่วยงานหลักที่เป็นแกนนำในการสร้าง
               ผลงานวิชาการ งานวิจัยเกี่ยวกับสารเสพติดในภาคใต้ สร้างเครือข่ายทางวิชาการ วิจัยและข้อมูลด้านสารเสพติดในภาคใต้

ให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางมากขึ้นและกลายเป็นชุมชนวิชาการและการวิจัย เพื่อเป็นขุมปัญญาของคนภาคใต้และสังคม รวมทั้ง
               ตอบสนองนโยบายหลักของประเทศในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ซึ่งต้องการองค์ความรู้และการแก้ปัญหาในระยะยาว ในช่วง
               5 ปีที่ผ่านมา (ปี 2548-2552) เครือข่ายวิชาการสารเสพติดภาคใต้ มีกิจกรรมการดำเนินงานดังแสดงในรูปที่  10.4

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย

รูปที่ 10.4  จำนวนกิจกรรมของเครือข่ายวิชาการ วิจัย และข้อมูลด้านสารเสพติดในภาคใต้
                                   มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ตั้งแต่ปีงบประมาณ 2548-2552