Page 50 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

รูปที่ 8.6  การใช้ประโยชน์จากผลงานวิจัย (ผลิตภัณฑ์/นวัตกรรม) / 1 เครือข่าย

มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย

รูปที่ 8.7  การใช้ประโยชน์จากผลงานวิจัย (การยื่นขอจดสิทธิบัตร อนุสิทธิบัตร) / 1 เครือข่าย

และจากข้อมูลจำนวนผลงานที่ได้ต่องบสนับสนุน 1 ล้านบาท ดังแสดงในรูปที่ 8.8 แสดงให้เห็นว่าเครือข่ายวิจัย
               ภายในมหาวิทยาลัยมีศักยภาพในการสร้างผลงานโดยเฉพาะในระดับนานาชาติเป็นอย่างมาก เนื่องจากเครือข่ายวิจัยต้องทำ
               ข้อตกลงในการผลิตผลงานที่มุ่งสู่ระดับชาติและนานาชาติ จึงทำให้ต้องพยายามผลักดันให้เครือข่ายฯ บรรลุข้อตกลงดังกล่าว

รูปที่ 8.8  จำนวนผลงานที่ได้ต่องบสนับสนุน 1 ล้านบาท จำแนกตามประเภทเครือข่าย