Page 27 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น

บัณฑิตวิทยาลัยจัดให้มีการมอบรางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น เริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2544 เป็นต้นมา เพื่อเป็นการ

ยกย่องประกาศเกียรติคุณนักศึกษาบัณฑิตศึกษา ผู้มีความมานะพยายามอุทิศตนเพื่อสร้างวิทยานิพนธ์ที่มีคุณภาพ รวมทั้ง
                เป็นการกระตุ้นและให้กำลังใจแก่คณะ กรรมการที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ โดยได้รับการงบประมาณสนับสนุนจากกองทุนวิจัย
                มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และกองทุนวิจัยวิทยาเขตหาดใหญ่ ซึ่งผู้ได้รับรางวัลทั้งที่เป็นนักศึกษาและอาจารย์ที่ปรึกษา
                วิทยานิพนธ์จะเข้ารับรางวัลในวันนักวิจัยของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

จำนวนรางวัลและมูลค่ารางวัล
                        1.  รางวัลสำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา
                          1.1 รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น ระดับปริญญาเอก จำนวน 5 รางวัล ๆ ละ 10,000 บาท

พร้อมประกาศนียบัตรเกียรติคุณ โดยแบ่งรางวัลเป็น 5 กลุ่ม ดังนี้
                            (1)  กลุ่มวิทยาศาสตร์ชีวภาพ
                            (2)  กลุ่มวิทยาศาสตร์กายภาพ
                            (3)  กลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ
                            (4)  กลุ่มมนุษยศาสตร์

(5)  กลุ่มสังคมศาสตร์
                          1.2 รางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น ระดับปริญญาโท จำนวน 5 รางวัล ๆ ละ 10,000 บาท                 21

(1)  กลุ่มวิทยาศาสตร์ชีวภาพ
                            (2)  กลุ่มวิทยาศาสตร์กายภาพ
                            (3)  กลุ่มวิทยาศาสตร์สุขภาพ
                            (4)  กลุ่มมนุษยศาสตร์
                            (5)  กลุ่มสังคมศาสตร์

2.  รางวัลสำหรับอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ของนักศึกษาบัณฑิตศึกษาที่ได้รับรางวัล (ตารางที่ 3.3)  มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย
                            (1)  ประกาศนียบัตรเกียรติคุณ