Page 14 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

4.  การให้บริการน้ำกลั่นคุณภาพสูง

5.  การให้บริการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการด้านเครื่องมือวิจัยทางวิทยาศาสตร์
                      6.  การให้บริการใช้เครื่องด้วยตนเอง
                      7.  การเปิดให้บริการใช้เครื่องด้วยตนเอง 24 ชั่วโมง และการพัฒนาห้องปฏิบัติการใช้เครื่องมือด้วยตนเอง

24 ชั่วโมง
                      8.  การเปิดอบรมเชิงปฏิบัติการแบบหน้าเครื่องที่สามารถเรียนรู้ในการใช้ได้ทันตามความต้องการแบบตัวต่อตัว

2.4 ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

วิสัยทัศน์
                      “ศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ” เป็นศูนย์รวมในการเสริมสร้างพัฒนาผู้ประกอบการ โดยมุ่งเน้นวิสาหกิจที่ใช้เทคโนโลยี

และนวัตกรรม เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันในระดับสากลที่สามารถนำไปสู่การเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนและมั่นคง
               และเป็นหน่วยงานที่ส่งเสริมและบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและถ่ายทอดเทคโนโลยีชั้นนำของประเทศ ภายใต้การบริหาร
               จัดการที่มีประสิทธิภาพ โดยเน้นความพึงพอใจของผู้รับบริการ

พันธกิจ
                      1.  เสริมสร้างความรู้และศักยภาพให้กับอาจารย์ นักวิจัย บุคลากร นักศึกษา บัณฑิต ศิษย์เก่า และบุคลากรทั่วไป

8       เพื่อพัฒนาสู่การเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่
                      2.  ให้บริการด้านการบ่มเพาะวิสาหกิจ ประสานงาน และสนับสนุนการประกอบการธุรกิจแบบครบวงจร

3.  เชื่อมโยงงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรมสู่การจัดการเชิงพาณิชย์
                      4.  ส่งเสริมและผลักดันผู้ประกอบการให้เกิดรายได้อย่างยั่งยืนและมั่นคง และยกระดับการแข่งขันสู่ระดับสากล
       มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย
                      5.  พัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในด้านการให้คำปรึกษาและบริการด้านบ่มเพาะวิสาหกิจ

วัตถุประสงค์
                      1.  ผลักดัน ส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษา บัณฑิต ศิษย์เก่าและบุคลากรในมหาวิทยาลัยเป็นผู้ประกอบการธุรกิจ
               โดยเน้นธุรกิจที่ใช้ความรู้เป็นฐาน
                      2.  ผลักดัน ส่งเสริมและสนับสนุนผลงานวิจัย ผลงานวิชาการ นวัตกรรมและผลงานสร้างสรรค์ให้มีศักยภาพและ

มีการดำเนินการเชิงพาณิชย์
                      3.  ส่งเสริมการสร้างสรรค์นวัตกรรม ธุรกิจใหม่และผู้ประกอบการใหม่ในภาคธุรกิจ