Page 9 - รายงานประจําปี ๒๕๔๘-๕๒ ผลการดําเนินงานด้านการวิจัยและบัณฑิตศึกษา

6. ส่งเสริมให้ทุกวิทยาเขตมีความเข้มแข็งด้านการวิจัย

7. สนับสนุนและส่งเสริมให้เกิดความเข้มแข็งการวิจัยด้านสังคมศาสตร์
                        8. สร้างระบบให้มีการทำงานวิจัยร่วมกันระหว่างวิทยาเขต เพื่อพัฒนางานวิจัยของวิทยาเขตใหม่ๆ ให้เข้มแข็ง
                        9. ขยายบัณฑิตศึกษาใน research programs อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งจัดระบบส่งเสริมการศึกษาระดับปริญญาเอก

ให้มีความเข้มแข็งและเพิ่มจำนวนนักศึกษาปริญญาเอก
                        10. มีระบบพัฒนาบุคลากรอย่างต่อเนื่องให้บุคลากร มีความรู้ ความสามารถในด้านการวิจัย

3 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ : เส้นทางสู่มหาวิทยาลัยวิจัย