Page 39 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

ค าประกาศราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติคุณ
                                   สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (เกษตรศาสตร์)
                                            ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ ๒๐

วันที่ ๒๑ กันยายน ๒๕๓๔
                                         ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมาร ี ทรงเป็นพระราชธิดาองค์ท ่ี ๒ ใน
                         พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรม

ราชินีนาถ ทรงพระราชสมภพเมื่อวันเสาร์ที่ ๒ เมษายน พุทธศักราช ๒๔๙๘ ณ พระที่นั่งอัมพร
                         สถานพระราชวังดุสิต ทรงสาเร็จการศึกษาได้รับพระราชทานปริญญาอักษรศาสตรบัณฑิต

เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง สาขาวิชาประวัติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อปีพุทธศักราช
                         ๒๕๒๐ ปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจารึกภาษาตะวันออก มหาวิทยาลัยศิลปากร
                         เมื่อปีพุทธศักราช ๒๕๒๒ ปริญญาอักษรศาสตรมหาบัณฑิต  สาขาวิชาภาษาตะวันออก
                         จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เมื่อปีพุทธศักราช ๒๕๒๔ และปริญญาการศึกษาดุษฎีบัณฑิต

๑  ที่ถูกต้องคือ สาขาวิชาบาลี – สันสกฤต