Page 35 - เทพรัตน์...ในดวงใจ นานเท่าใดจะขอเทิดทูน

ค าประกาศราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติคุณ

ปริญญาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
                                            ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ ๑๓

วันที่ ๒๗ กันยายน ๒๕๒๗
                                        ณ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

ด้วยสภามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในการประชุมครั้งที่ ๑๐๗ (๖/๒๕๒๗) เมื่อวันท ่ี
                         ๓๐ มิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๒๗ ได้พิจารณาเห็นว่าสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยาม

บรมราชกุมารี ทรงเป็นผู้ทรงคุณวุฒิและมีคุณธรรม ได้ทรงบาเพ็ญสาธารณประโยชน์แก่
                         ประเทศชาติอเนกประการ และเป็นท่ีเคารพรักของประชาชนโดยท่ัวไป สมควรได้รับการ

เทิดพระเกียรติให้ปรากฏเป็นแบบอย่างอันดีงามสืบไป
                               สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีทรงสาเร็จการศึกษาเบื้องต้นจาก

โรงเรียนจิตรลดา ทรงสาเร็จปริญญาอักษรศาสตรบัณฑิต เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง และปริญญา

อักษรศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาภาษาบาลีและสันสกฤต จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ทรงสาเร็จปริญญาศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาจารึกภาษาตะวันออก จากมหาวิทยาลัย