Page 19 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

ม.อ.ใต้ร่มพระบารมี

ร่มเย็นหัวใจใต้นามมงคล

องค์พระภูมิพลพระราชทาน
                                         ไม่ว่าเราจะมาจากไหน

หัวใจเราต่างผูกพัน
                                         สถาบันที่เรารักและภักดี

เลือดเราสีบลูไม่มีวันจาง
                                         สบตาก็รู้ เราต่างนั้นคือน้องพี่

อยู่ใต้นามพระราชทาน
                                         พวกเรานั้นมีศักดิ์ศรี
                                         ต้องท�าความดีทดแทนคุณแผ่นดินไทย

จะก้าวเดินไปด้วยใจองอาจ

ตามรอยพระบาทของพ่อ
                                         ไม่ย่อท้อไม่หวั่นไหว

จะขอเป็นคนดีเป็นลูกที่ดีของพ่อ
                                         ศักดิ์ศรีของ ม.อ. จะขอเทิดทูนตลอดไป

ยึดมั่นคุณธรรมตราบที่ยังมีลมหายใจ
                                         จดจ�าไว้ว่าความดี คือศักดิ์ศรีของความเป็นคน

เพลง “ม.อ.ใต้ร่มพระบารมี” เป็นเพลงที่หอประวัติมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดท�าขึ้นด้วยความส�านึกใน
                      พระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงพระราชทานชื่อให้มหาวิทยาลัย โดย ยินดี ร�าพัน
                      แต่งค�าร้องและท�านอง พิมพ์ปฏิภาณ พึ่งธรรมจิตต์ ท�าดนตรีและเรียบเรียงเสียงประสาน ขับร้องโดย ปาน ธนพร