Page 23 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

ค�ำกรำบบังคมทูลรำชสดุดีเฉลิมพระเกียรติคุณ
                                   พระบำทสมเด็จพระปรมินทรมหำภูมิพลอดุลยเดช

เนื่องในพิธีทูลเกล้ำทูลกระหม่อมถวำยปริญญำวิศวกรรมศำสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ แด่

พระบำทสมเด็จพระเจ้ำอยู่หัว
                            ในกำรเสด็จพระรำชด�ำเนินพระรำชทำนปริญญำบัตร ณ มหำวิทยำลัยสงขลำนครินทร์
                                                         ครั้งที่ ๑
                                                  วันที่ ๓๑ สิงหำคม ๒๕๑๕

ขอเดชะฝ่าละอองธุลีพระบาทปกเกล้าปกกระหม่อม
                               ตามที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท  พร้อมด้วยพระบาทสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรม
                         ราชินีนาถ ได้เสด็จพระราชด�าเนินมาพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้ส�าเร็จการศึกษา ของ
                         มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในวันอันเป็นมหามงคลฤกษ์นี้ นับเป็นครั้งแรกที่มหาวิทยาลัย
                         สงขลานครินทร์ได้รับพระมหากรุณาธิคุณแก่คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย อาจารย์

ข้าราชการ บัณฑิต และนักศึกษาโดยถ้วนหน้า ข้าพระพุทธเจ้าในนามของมหาวิทยาลัย
                         สงขลานครินทร์ รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นเกล้าล้นกระหม่อม หาที่สุดมิได้

ข้าพระพุทธเจ้าขอพระราชทานพระบรมราชวโรกาสกราบบังคมทูลพระกรุณาเพื่อ