Page 17 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

นอกจากนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงประกอบพระราชกรณียกิจนานัปการ

ด้วยพระวิริยะอุตสาหะ เพื่อความผาสุกของปวงพสกนิกรชาวไทย ทรงรอบรู้ในหลายศาสตร์วิชา
                       โดยเฉพาะด้านไบโอดีเซล และพลังงานทดแทน ที่ทรงส่งเสริมและสนับสนุนให้มหาวิทยาลัย
                       สงขลานครินทร์ศึกษาค้นคว้าอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลายาวนาน ซึ่งโครงการพระราชด�าริดังกล่าว

ได้ยังประโยชน์แก่ประเทศชาติอย่างอเนกอนันต์
                             ในโอกาสที่ครบรอบ ๔๕ ปี แห่งการก่อตั้งมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ในปี พ.ศ. ๒๕๕๖

คณาจารย์ ข้าราชการ พนักงาน และนักศึกษาของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ต่างส�านึก
                       ในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จึงได้จัดท�า
                       หนังสือ “เหนือเกล้า ชาวสงขลานครินทร์” ขึ้น เพื่อประมวลพระราชกรณียกิจของ พระบาท

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ไว้ในหนังสือเล่มนี้ และขอพระราชทาน
                       พระบรมราชวโรกาสน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระพรชัยมงคล

ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

(รองศาสตราจารย์ ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล)
                                                                 อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์