Page 24 - เหนือเกล้าชาวสงขลานครินทร์

ทรงทราบฝ่าละอองธุลีพระบาทว่า ในการประชุมสภามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ครั้งที่
                         ๑/๒๕๑๕ เมื่อวันที่ ๒๔ พฤษภาคม พุทธศักราช ๒๕๑๕ ที่ประชุมได้ลงมติเป็นเอกฉันท์ให้
                         ขอพระราชทานทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายปริญญาวิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์
                         ทางวิศวกรรมเครื่องกล แด่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาททั้งนี้เนื่องจากเป็นที่ประจักษ์ทั่วกันว่า
                         นับตั้งแต่เสด็จเถลิงถวัลยราชสมบัติสืบมาจนถึงปัจจุบัน นอกจากจะได้ทรงบ�าเพ็ญพระราช

กรณียกิจโดยครบถ้วนแล้ว ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทยังได้ทรงสละเวลาส่วนพระองค์มา
                         สนพระทัยทางด้านเครื่องจักรกลต่างๆ การวิทยุสื่อสาร การต่อเรือใบ และวิศวกรรมการเกษตร
                         ตลอดจนพระราชทานทุนจากมูลนิธิอานันทมหิดลให้แก่นักศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ และ
                         วิศวกรรมการเกษตร ยังผลให้อาณาประชาราษฎร์ใต้พระบรมโพธิสมภาร ได้รับความร่มเย็น
                         เป็นสุขถ้วนหน้า นับว่าใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาททรงพระปรีชาสามารถเป็นเลิศ

บัดนี้ ข้าพระพุทธเจ้าในนามของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ขอพระราชทานพระบรม
                         ราชวโรกาสทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายปริญญาวิศวกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์

ทางวิศวกรรมเครื่องกลอันเป็นปริญญาสูงสุดของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ แด่ใต้ฝ่าละออง
                         ธุลีพระบาท เพื่อเป็นมหามงคลและเป็นเกียรติประวัติแก่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์สืบไป

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ