Page 55 - สูจิบัตรรับปริญญา 2564 (หมวดสูจิบัตร)
P. 55

ิ
                                                      ิ
                                            
                               
                                                   ั
                 ในความเปนอาจารย  รองศาสตราจารย  ดร.สนทด  วเชยรโชต   เปนอาจารยท ่ ี
                                                ั
                                                                       
                                                                
                                                       ี
                        
                   ิ
                                                                   
                      
                                              
           ึ
                                                    ึ
                                               ั
                                                               ึ
                                                             ั
                         ั
                                                 ั
               ิ
                                      ิ
          ปรกษาวทยานพนธระดบปรญญาโทและปรญญาเอกใหกบนกศกษาไทยและนกศกษาตางชาต  ิ
                            ิ
                   ู
           
                                                           ั
                    
                  
                   
                                                                  
                                                         ื
                                                     
                                                                     
                       ่
                                           ํ
                                          
                        ั
                               ึ
                                                             ึ
          เปนอาจารยผเปนทรกของนกศกษา  คอยใหคาปรกษาและชวยเหลอนกศกษาเปนอยางด  ี
                            ั
                                              ึ
                       ี
                                         
                                ิ
          โดยมคะแนนเฉลยผลการประเมนการสอนอยในระดบดมาก  และยงเปนกรรมการบรหาร
                                         ู
                                                         ั
                     ่
                     ี
                                                                     ิ
                                             ั
                                               ี
                                                           
             ี
                                ิ
                                                 ุ
                                                                    ั
                                                                      ู
          หลกสตรระดบปรญญาโทและปรญญาเอก  สาขาอาหารสขภาพและโภชนาการ (หลกสตร
                      ิ
                   ั
              ู
            ั
                ิ
          นานาชาต)
                                             ี
                                               ื
                                  ั
                                      ี
                                                            ่
                                           ิ
                                                                   ี
                                                            ี
                                     ิ
               รองศาสตราจารย ดร.สนทด วเชยรโชต มเครอขายการทางานทเขมแขง มผลงาน
                                                             
                                ั
                           
                                                       ํ
                                                                ็
                                                 
                                              ้
           ิ
          เชงประจกษทงภายในประเทศและตางประเทศ  รวมทงการทางานวจยจากภาคเอกชนหลาย
                                                        ั
                                                       ิ
                ั
                                  
                   ้
                   ั
                                              ั
                                                   ํ
                  
                                         ิ
                                        ิ
                                                               
                                                                       ั
                                                 ิ
                           ี
                           ่
                                                          ิ
          แหง  สามารถนาการเปลยนแปลงในหลายมต  ทงเชงบรหารและการวจย  เชน  การไดรบ
                                              ิ
                                           ้
                                                           ั
            
                     ํ
                                           ั
                                                                      
           ุ
                           
                      ํ
                 ุ
              ั
          ทนสนบสนนการทางานดาน Healthy foods traditional of Asia จาก ProSPER.Net -
          Network for Promotion of Sustainability in Postgraduate Education and Research
                                     ั
                                         
                                 ิ
             ํ
                       
                      ื
          โดยทางานกบเครอขายหลายมหาวทยาลย เชน United Nations University-Institute for
                  ั
          the Advanced Study of Sustainability, Universitas Gadjah Mada, Universiti Sains
                                                               ั
                                                                  ั
                                                                    ิ
                                           ุ
                                          
          Malaysia, Asian Institute of Technology ปจจบน รองศาสตราจารย ดร. สนทด วเชยร
                                                                      ี
                                            ั
                                                          
                                               ั
            ิ
                                    ั
                               ั
              ํ
                        
                     ื
                                             ี
                                             ่
                              ิ
          โชต กาลงเปดพนทดานการวจยและพฒนาเชงพนทสนบสนน Gastronomy Tourism ตอย
                       ่
                                         ิ
                       ี
                                                                      
                   
                ั
                     ้
                                           ื
                                           ้
                                                  ุ
                  
          อดงานวจยดาน Functional foods and healthy foods tradition ภายใตการทางาน PSU-
                                                            
                                                                ํ
                ั
               ิ
          System และ PSU-Area Based Engagement เปนผรวมพฒนา Module การทองเทยว
                                                                      ี
                                                                      ่
                                                    ั
                                                 
                                                
                                                ู
                                             
                                                                   
                                        ู
          เชงอาหาร (Gastronomy Tourism) หลกสตร Master/Ph.D. in Integrative Sciences
                                      ั
           ิ
                                                          ็
                                           ิ
                                                         ู
                                                ั
                                                                
                                                              
                                                  ิ
                                ั
                                  ู
                                                                      ุ
          in Tourism Management (หลกสตรนานาชาต) รวมกบวทยาเขตภเกต เปนผทรงคณวฒ ิ
                                             
                                                                ู
                                                                    ุ
                                                           ั
                                                                    ิ
                                                   ั
                                                     ู
                                   ั
                ั
                                     ู
                  ู
                          
                            ู
                            
           ั
          พฒนาหลกสตร และเปนผสอนในหลกสตร Non-degree หลกสตรการจดการระบบกจการ
                                 ่
                                              ู
                                 ื
                                                    ิ
          ฮาลาล  โดยคาดหวงจะเปนเครองมอในการฟนฟเศรษฐกจของภาคใตหลงสถานการณ  
                                                               ั
                         ั
                                    ื
                                  
                      ้
                                ํ
          COVID-19  รวมทงจะสามารถทาให Local issue  เชน Local Thai foods traditional
                                               
                      ั
                                                                  ั
                 
                                                                ื
                                                            
                                                     ี
          cuisine เปน global food cuisine ดวย Gastronomy โดยมแผนความรวมมอกบสถาบน
                                    
                                                                       ั
          BCC Innovation-Basque Culinary Center  ประเทศสเปน  และ Indonesian Culinary
                              ี
                               ี
                          ิ
          Gastronomy ประเทศอนโดนเซย
                                                                  ู
                                                             ี
                                                                  
                                                     
                                                             ่
                   ่
                   ี
                                      ั
                                             ี
               โดยท  รองศาสตราจารย  ดร.สนทด  วเชยรโชต  เปนอาจารยทมความร  ความ
                                 
                                           ิ
                                                  ิ
                                                           
                                        ั
                                                              ี
                   ุ
                                                             ็
                                                          
                    ิ
                          ี
                               ้
                                   ั
                                 ํ
                               ั
          สามารถและอทศตน  เสยสละทงกาลงกายและกาลงใจในการทางานอยางเตมความสามารถ
                                             ั
                                           ํ
                                                    ํ
                                                ี
                                  ้
                                    ั
          เพอประโยชนของประเทศ  อกทงยงเปนแบบอยางทดใหแกคณาจารย  และบคลากร
                                  ั
                                                                   ุ
                               ี
           ื
           ่
                                                ่
                                                 ี
                  ั
             ิ
                                                               ี
          มหาวทยาลยสงขลานครนทรจงเหนสมควรยกยองใหเปน “อาจารยตวอยางดเดนดานการ
                                 ็
                               ึ
                                                         ั
                          ิ
                            ิ
                                                      ิ
                                              ี
                                    
          วจยและนวตกรรม  สาขาวทยาศาสตรและเทคโนโลย  และสาขาวทยาศาสตรสขภาพ”  ของ
           ั
          ิ
                 ั
                                                              
                                                               ุ
                                                           
                 ั
                             
          มหาวทยาลยสงขลานครนทร  ประจาปพทธศกราช  ๒๕๖๕  และใหเขารบพระราชทานโล 
                                      ุ
                                         ั
                                    
                                   ํ
                                                            ั
                          ิ
             ิ
                                                         
                     
              ิ
                                     ื
                   ่
                   ื
          เกยรตยศ เพอเปนเกยรตและสรมงคลสบไป
                        ี
                               ิ
           ี
                                ิ
                           ิ
          54   พธพระราชทานปรญญาบตร ประจําปการศกษา ๒๕๖๔
                ี
                                      ึ
                             ั
                         ิ
                                   
                ิ
   50   51   52   53   54   55   56   57   58   59   60