Page 55 - สูจิบัตรรับปริญญา 2564 (หมวดสูจิบัตร)
P. 55
ิ
ิ
ั
ในความเปนอาจารย รองศาสตราจารย ดร.สนทด วเชยรโชต เปนอาจารยท ่ ี
ั
ี
ิ
ึ
ึ
ั
ึ
ั
ั
ั
ิ
ิ
ปรกษาวทยานพนธระดบปรญญาโทและปรญญาเอกใหกบนกศกษาไทยและนกศกษาตางชาต ิ
ิ
ู
ั
ื
่
ํ
ั
ึ
ึ
เปนอาจารยผเปนทรกของนกศกษา คอยใหคาปรกษาและชวยเหลอนกศกษาเปนอยางด ี
ั
ึ
ี
ิ
โดยมคะแนนเฉลยผลการประเมนการสอนอยในระดบดมาก และยงเปนกรรมการบรหาร
ู
ั
่
ี
ิ
ั
ี
ี
ิ
ุ
ั
ู
หลกสตรระดบปรญญาโทและปรญญาเอก สาขาอาหารสขภาพและโภชนาการ (หลกสตร
ิ
ั
ู
ั
ิ
นานาชาต)
ี
ื
ั
ี
่
ิ
ี
ี
ิ
รองศาสตราจารย ดร.สนทด วเชยรโชต มเครอขายการทางานทเขมแขง มผลงาน
ั
ํ
็
้
ิ
เชงประจกษทงภายในประเทศและตางประเทศ รวมทงการทางานวจยจากภาคเอกชนหลาย
ั
ิ
ั
้
ั
ั
ํ
ิ
ิ
ั
ิ
ี
่
ิ
แหง สามารถนาการเปลยนแปลงในหลายมต ทงเชงบรหารและการวจย เชน การไดรบ
ิ
้
ั
ํ
ั
ุ
ํ
ุ
ั
ทนสนบสนนการทางานดาน Healthy foods traditional of Asia จาก ProSPER.Net -
Network for Promotion of Sustainability in Postgraduate Education and Research
ั
ิ
ํ
ื
โดยทางานกบเครอขายหลายมหาวทยาลย เชน United Nations University-Institute for
ั
the Advanced Study of Sustainability, Universitas Gadjah Mada, Universiti Sains
ั
ั
ิ
ุ
Malaysia, Asian Institute of Technology ปจจบน รองศาสตราจารย ดร. สนทด วเชยร
ี
ั
ั
ิ
ั
ั
ํ
ื
ี
่
ิ
โชต กาลงเปดพนทดานการวจยและพฒนาเชงพนทสนบสนน Gastronomy Tourism ตอย
่
ิ
ี
ั
้
ื
้
ุ
อดงานวจยดาน Functional foods and healthy foods tradition ภายใตการทางาน PSU-
ํ
ั
ิ
System และ PSU-Area Based Engagement เปนผรวมพฒนา Module การทองเทยว
ี
่
ั
ู
ู
เชงอาหาร (Gastronomy Tourism) หลกสตร Master/Ph.D. in Integrative Sciences
ั
ิ
็
ิ
ู
ั
ิ
ั
ู
ุ
in Tourism Management (หลกสตรนานาชาต) รวมกบวทยาเขตภเกต เปนผทรงคณวฒ ิ
ู
ุ
ั
ิ
ั
ู
ั
ั
ู
ู
ู
ั
พฒนาหลกสตร และเปนผสอนในหลกสตร Non-degree หลกสตรการจดการระบบกจการ
่
ู
ื
ิ
ฮาลาล โดยคาดหวงจะเปนเครองมอในการฟนฟเศรษฐกจของภาคใตหลงสถานการณ
ั
ั
ื
้
ํ
COVID-19 รวมทงจะสามารถทาให Local issue เชน Local Thai foods traditional
ั
ั
ื
ี
cuisine เปน global food cuisine ดวย Gastronomy โดยมแผนความรวมมอกบสถาบน
ั
BCC Innovation-Basque Culinary Center ประเทศสเปน และ Indonesian Culinary
ี
ี
ิ
Gastronomy ประเทศอนโดนเซย
ู
ี
่
่
ี
ั
ี
โดยท รองศาสตราจารย ดร.สนทด วเชยรโชต เปนอาจารยทมความร ความ
ิ
ิ
ั
ี
ุ
็
ิ
ี
้
ั
ํ
ั
สามารถและอทศตน เสยสละทงกาลงกายและกาลงใจในการทางานอยางเตมความสามารถ
ั
ํ
ํ
ี
้
ั
เพอประโยชนของประเทศ อกทงยงเปนแบบอยางทดใหแกคณาจารย และบคลากร
ั
ุ
ี
ื
่
่
ี
ั
ิ
ี
มหาวทยาลยสงขลานครนทรจงเหนสมควรยกยองใหเปน “อาจารยตวอยางดเดนดานการ
็
ึ
ั
ิ
ิ
ิ
ี
วจยและนวตกรรม สาขาวทยาศาสตรและเทคโนโลย และสาขาวทยาศาสตรสขภาพ” ของ
ั
ิ
ั
ุ
ั
มหาวทยาลยสงขลานครนทร ประจาปพทธศกราช ๒๕๖๕ และใหเขารบพระราชทานโล
ุ
ั
ํ
ั
ิ
ิ
ิ
ื
่
ื
เกยรตยศ เพอเปนเกยรตและสรมงคลสบไป
ี
ิ
ี
ิ
ิ
54 พธพระราชทานปรญญาบตร ประจําปการศกษา ๒๕๖๔
ี
ึ
ั
ิ
ิ