น�ยพิสันต์  จินตน�ภักดี

คณะวิศวกรรมศาสตร์

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                            ความส�าเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน
                                            ........................................................

สถานที่ติดต่อ
                           78 ซอยพระรามเก้า 41 ถนนเสรี 9 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. 10250
          การศึกษา
          พ.ศ. 2510        ปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์
                           มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
          ต�าแหน่ง
                           รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส
          สถานที่ท�างาน
                           บริษัท เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง จ�ากัด (มหาชน)
                           2 ซอยสุขุมวิท 81 (ศิริพจน์) ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. 10260
          ประวัติการท�างาน
          พ.ศ.2543-ปัจจุบัน   รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บมจ.เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง
          พ.ศ.2530-ปัจจุบัน   กรรมการ บริษัท บจก.พีแอลอี อินเตอร์เนชั่นแนล
          พ.ศ.2556-ปัจจุบัน   กรรมการ บริษัท เฟรม เทคนิค
          พ.ศ.2550-ปัจจุบัน   กรรมการ บริษัท บจก. เอส เอ พี เอส 2007 โฮลดิ้ง
          พ.ศ.2550-2559    กรรมการ บริษัท สิทธารมย์ ดีเวลลอปเม้นท์
          พ.ศ.2549-ปัจจุบัน   กรรมการ บริษัท บ�ารุงเมืองพลาซ่า
          พ.ศ.2524-2530    ผู้จัดการโครงการ บมจ.เนาวรัตน์ พัฒนาการ
          พ.ศ.2516-2524    ผู้จัดการโครงการ บมจ.อิตาเลียนไทย
          ผลงานและเกียรติคุณเด่น
                           - ศิษย์เก่าดีเด่นของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ปี 2545
                           - อดีตนายกสมาคมนักศึกษาเก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์
                           มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
                           - ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบหลักสูตรการบริหารงานวิศวกรรมโยธา
                           ประจ�าคณะวิศวกรรมศาสตร์สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พระนครเหนือ