ดร.พงศ์พันธ์  จินด�อุดม

ศิษย์เก่�ดีเด่นประเภท
                                           ความส�าเร็จในอาชีพ / หน้าที่การงาน
                                           ........................................................

สถานที่ติดต่อ
                           71/14 หมู่บ้านธาริณี ถนนประชาชื่น แขวงจตุจักร เขตบางซื่อ กทม. 10900
          การศึกษา
          พ.ศ.2522         ปริญญาตรี สาขาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์
                           มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

พ.ศ.2527         ปริญญาโท สาขาฟิสิกส์ Faculty of Science,
                           Montana State University, Bozeman, MT, USA.
          พ.ศ.2534         ปริญญาเอก สาขาฟิสิกส์ Eberly College of Science,
                           The Pennsylvania State University, University Park, PA, USA.
          ต�าแหน่ง
                           ผู้อ�านวยการหน่วยวิจัยอุปกรณ์สเปกโทรสโกปีและเซ็นเซอร์
          สถานที่ท�างาน
                           ศูนย์เทคโนโลยีและอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ
                           ส�านักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

112 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ถนนพหลโยธิน ต�าบลคลองหนึ่ง
                           อ�าเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 12120
           ประวัติการท�างาน
          นักวิจัยอาวุโสปี ปี พ.ศ. 2555 / ปัจจุบัน  ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่ง
          ชาติ (NECTEC)
                  • ผู้อ�านวยการหน่วยวิจัยสเปกโทรสโกปีและเซนเซอร์ (SSDRU) ประกอบด้วย ห้องปฏิบัติ
          การวิจัยเทคโนโลยีฟิล์มบางเชิงแสง  ห้องปฏิบัติการวิจัยเทคโนโลยีโฟโตนิกส์  ห้องปฏิบัติการวิจัย
          เทคโนโลยีแสงอาทิตย์   ห้องปฏิบัติการวิจัยเทโนโลยีเทระเฮิรตซ์และห้องปฏิบัตการวิจัยอุปกรณ์เชิง
          คาร์บอนและนาโนอิเล็กทรอนิกส์