ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

ล่ามภาษาเกาหลีให้ทหารผ่านศึกสงครามเกาหลีที่ทุพพลภาพ
                       ของสมาคมทหารผ่านศึก สาธารณรัฐเกาหลี

พ.ศ.2556   ล่ามภาษาเกาหลีถวาย
                       สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธร
                       รัฐสีมาคุณากรปิยชาติ สยามบรมราชกุมารี
                       ล่ามภาษาเกาหลีถวาย
                       สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์

อัครราชกุมาร     ี

ผลงานและเกียรติคุณ
               พ.ศ.2546   - รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดเขียนเรียงความ
                         ภาษาเกาหลี จัดโดยที่ว่าการกรุงโซล รับมอบรางวัลจาก

ผู้ว่าราชการเขตปกครองพิเศษกรุงโซล ลี มยอง บัก
               พ.ศ.2549   - เขียนบทความเรื่อง มุมมองข้าพเจ้าเกี่ยวกับคนเกาหลีและ
                         ภาษาเกาหลี เผยแพร่ในเวปไซต์ของ National Institute

of the Korean Language
               พ.ศ.2552   - สัมภาษณ์รายการ 9 entertain เรื่องกระแสเกาหลี
                       - สัมภาษณ์รายการหนึ่งวันเดียวกัน
                         ตอน เกาหลีฟีเวอร์ ไทยพีบีเอส
                       - สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ผู้จัดการออนไลน์

หัวข้อ “รู้ลึก รู้จริง แดนกิมจิ”
                       -จัดท�าพจนานุกรมภาษาเกาหลี-ไทย (แต่งร่วม)
                         ส�านักพิมพ์ นครเขษมบุ๊คสโตร์

พ.ศ.2554   - แปลพจนานุกรมเกาหลี-ไทย
               พ.ศ.2554   - Award for Notable Academic Achievement จาก
                         National Institute for International Education
                         กระทรวงศึกษาธิการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
                         สาธารณรัฐเกาหลี

“ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  143
   141   142   143   144   145   146   147   148   149   150   151