ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

ประวัติการท�างาน
              งานสอน

พ.ศ.2546   อาจารย์พิเศษสอนภาษาเกาหลีภาคพิเศษที่
                        มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร
                พ.ศ.2548   อาสาสมัครสอนภาษาเกาหลีที่มหาวิทยาลัยบูรพา
                พ.ศ.2549   สอนภาษาไทยหลักสูตรเร่งรัดส�าหรับพนักงานบริษัทซัมซุง

ด�าเนินการโดยศูนย์ภูมิภาคศึกษานานาชาติ
                        มหาวิทยาลัยฮันกุ๊กภาษาและกิจการต่างประเทศ
                พ.ศ.2551   บรรยายพิเศษ หัวข้อ การศึกษาในประเทศเกาหลี ที่
                        มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

พ.ศ.2556   อาจารย์พิเศษภาควิชาการแปล-ล่ามภาษาไทย

งานแปล-ล่าม
                พศ.2553    แปลนิทานพื้นบ้านไทย 10 เรื่อง สนับสนุนโดยมูลนิธิอุงจิน

พ.ศ.2554   ล่ามภาษาเกาหลี
                        ถวายทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา
                        สิริวัฒนาพรรณวดี
                        ล่ามภาษาเกาหลีถวาย
                        สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวัลยลักษณ์

อัครราชกุมารี
                พ.ศ.2555   ล่ามภาษาเกาหลี

สิริวัฒนาพรรณวดี
                        ล่ามภาษาเกาหลีถวาย
                        พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี
                        พระวรราชาธินัดดามาตุ

142  “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”
   140   141   142   143   144   145   146   147   148   149   150