ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

ส.ต.ต.ธนชาติ อินสว่างภพ

คณะวิทยาการจัดการ
                                      ศิษย์เก่าดีเด่นประเภท
                                      สร้างคุณประโยชน์แก่สังคมและสถาบัน

สถานที่ติดต่อ

หมู่บ้านฉัตรแก้ว 202 หมู่ 4 ถนนบ้านฉัตรแก้ว
                                      ต�าบลควนลัง อ�าเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

การศึกษา
              พ.ศ. 2549     ปริญญาตรี สาขารัฐประศาสนศาสตร์
                        คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ต�าแหน่ง       ผู้บังคับหมู่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ

กองก�ากับการสืบสวนต�ารวจภูธร จังหวัดนราธิวาส

สถานที่ท�างาน   ชุดเก็บกู้และท�าลายวัตถุระเบิด เหยี่ยวดง 60
                        กองก�ากับการสืบสวนต�ารวจภูธร ถนนพิชิตบ�ารุง
                        ต�าบลบางนาค อ�าเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส 96000

ประวัติการท�างาน
              ในชุดเก็บกู้ระเบิดเหยี่ยวดง 60 แบ่งเป็น 2 ทีม ทีมที่ 1 คือ ทีมเก็บกู้และท�าลาย
          วัตถุระเบิด ทีมที่ 2 คือ ทีมที่ท�าหน้าที่คุ้มกันและเก็บกวาดกับดักเรือใบรวมถึงเป็ยผู้ช่วย
          ชุดเก็บกู้ ซึ่งข้าพเจ้าท�าหน้ที่อยู่ในทีมที่ 2 นอกจากหน้าที่คุ้มกันความปลอดภัยให้แก่ชุด

ึ
          เก็บกู้ระเบิดและเก็บกับดักเพ่อป้องกันอันตรายท่จะเกิดข้นต่อเน่องเป็นหลักแล้ว งานถวาย
                                                                ้
                                                                  ่
                                                    ่
                                    ุ
                    ั
          ความปลอดภยแก่พระบรมวงศานวงศ์ในการเสรดจเยยมราษฎร์ในพนทงานทางด้าน
                                                ็
          ชุมชนสัมพันธ์การสร้างความเข้าใจแก่ชุมชนก็เป็นภารกิจที่ส�าคัญด้วยเช่นกัน
               “ขอให้ถือผลประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”  97